Hương thơm dịu nhẹ cùng vị ngọt thanh của trà hoa cúc mật ong sẽ là một loại “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt cơ thể và thư giãn sau những căng thẳng, mệt mỏi.
Trong tiết trời thu đông se lạnh, một tách trà hoa cúc với mật ong ấm nóng luôn là lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ là một thức uống ngon, trà hoa cúc mật ong còn có tác dụng khác như:
- Kháng khuẩn, chống vi khuẩn gây cảm cúm.
- Hạ huyết áp.
- Giảm mỡ trong máu.
- Giúp giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả.
Nhâm nhi tách trà hoa cúc mật ong nóng hổi cùng vài lát bánh quy, thưởng thức những giai điệu du dương sẽ là liệu pháp tuyệt vời dành cho bạn sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi.
Hơn nữa, trong hoa cúc chứa Apigenin có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng, khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư. Đối với dân văn phòng, người ít di chuyển, ngồi máy tính nhiều trà hoa cúc như một người bạn thân thiết giúp thư giãn tinh thần. Cùng tham khảo cách pha chế trà hoa cúc mật ong đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu pha chế trà hoa cúc mật ong
- Hoa cúc khô: 10 gram
- Mật ong: 30 ml
- Cam thảo: 20 gram
- Nước sôi: 1 bình nhỏ
- Đường cát trắng: 50 gram (tùy khẩu vị)
Hướng dẫn cách pha chế trà hoa cúc mật ong
Bước 1: Hoa cúc khô đem rửa sạch và để ráo nước
Bước 2: Đổ nước vào ấm đun trong khoảng 25 – 30 phút. Khi nước bắt đầu sôi lên, lần lượt thả vào ấm hoa cúc khô, cam thảo và đường cát trắng vào ấm. Khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Tiếp tục đun sôi khoảng vài phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 4: Chuẩn bị đồ lọc trà. Từ từ rót trà hoa cúc qua lưới lọc trà, bỏ phần bã. Đổ trà vào ấm sứ nhỏ. Thêm vài ấm 2 muỗng nhỏ mật ong và vài lát chanh thái mỏng. Khuấy đều để mật ong hòa quyện hoàn toàn vào trà.
Cách uống trà hoa cúc mật ong
Pha chế trà hoa cúc mật ong thưởng thức nóng hay lạnh đều rất ngon. Chút nhẫn đắng từ hoa cúc khô kết hợp cùng vị ngọt thanh của mật ong và cam thảo giúp cho hương vị trà dịu nhẹ, đầy hấp dẫn.
Các chuyên gia đồ uống cho rằng thời điểm uống thích hợp nhất là 30 phút sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Nếu bạn là người thường xuyên thức khuya hay phải làm việc buổi tối, hãy pha 1 ly trà hoa cúc mật ong để giúp bạn tỉnh táo hơn. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để biết cách uống trà tốt cho sức khỏe nhất.
Tùy theo mong muốn như tăng cường sức khỏe, làm đẹp da hay giảm cân, bạn cần phải tìm hiểu kỹ cách uống trà hoa cúc mật ong đúng lúc.
Sau quá trình vận động, toát mồ hôi: Bạn có biết mồ hôi ra nhiều sẽ tác động đến cơ thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hay choáng váng. Lúc này, uống trà hoa cúc sẽ là giải pháp hiệu quả giúp cung cấp lượng nước cho cơ thể. Giúp cho tinh thần tỉnh táo, thoải mái.
Sau khi ăn đồ dầu mỡ: Cơ thể bình thường cần khoảng 4 giờ để lượng thức ăn nhiều dầu mỡ được tiêu hóa. Bạn nên uống trà hoa cúc sau khi ăn đồ dầu mỡ khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, đẩy lùi cảm giác đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng.
Sau khi dùng đồ ăn mặn: Nếu bạn là người thích ăn mặn thì bạn nên uống trà hoa cúc hàng ngày. Bởi khi ăn mặn, lượng muối bên trong cơ thể sẽ tăng cao hơn. Việc uống trà lúc này sẽ giúp bạn cân bằng lượng muối trong cơ thể và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa hay viêm loét dạ dày.
Nhâm nhi từng ngụm nhỏ để cảm nhận vị đắng nơi đầu lưỡi, từ từ chuyển thành vị thanh ngọt khi xuống gần cuống họng và lưu lại đầy quyến rũ. Hãy tự làm cho mình những tách trà hoa cúc mật ong thơm ngon ngay tại nhà cùng công thức đơn giản trên đây nhé. Ngoài ra, còn khá nhiều công thức pha trà trị cảm, hãy tham khảo tại dayphache.edu.vn để bỏ túi những công thức bổ ích nhé!