Khi trà trái cây ngày càng được yêu thích và phổ biến, nhiều người bắt đầu suy nghĩ đến cách làm thạch trái cây sao để thức uống quen thuộc này vừa lạ vừa quen. Thạch bi trái cây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn thêm chúng vào trà như một loại topping mới mẻ, hấp dẫn.
Thạch trái cây kết hợp với Trà
Thạch trái cây còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như thạch pha lê, thạch trái cây dạng bi. Chúng là những viên tròn, được làm từ thạch rau câu và có kích thước như viên bi. Nhân thạch gồm nhiều loại trái cây như dưa hấu, kiwi, táo, dâu tây,…
Những viên thạch trái cây bi hấp dẫn không chỉ vì ăn dai giòn và còn nhờ vẻ ngoài đẹp mắt. Lớp thạch rau câu trong điểm thêm màu sắc tự nhiên bắt mắt của trái cây đôi khi khiến bạn phân vân có nên ăn chúng không hay chỉ để mãi ngắm nhìn.
Dụng cụ hỗ trợ cho quá trình chế biến các món ăn ngày càng được cải tiến, phát triển, nhất là các khuôn tạo hình. Bạn dễ dàng có được một mẻ rau câu với nhiều hình dáng khác nhau chỉ với những chiếc khuôn nhựa nhỏ gọn. Khuôn bóng nước sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm được những viên thạch bi trái cây hấp dẫn.
Ngoài dùng làm topping trong trà trái cây, cách làm thạch trái cây có thể kết hợp với nhiều món khác như trà sữa, sữa chua, sữa tươi,… Các thức uống sẽ có thêm dinh dưỡng, đậm đà hương vị tươi mát từ trái cây và mang đến cảm giác “đã miệng” vì thạch dai giòn sần sật.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500ml nước.
- 120gr đường cát trắng.
- 7gr bột rau câu.
- ¼ quả dưa hấu.
- 2 quả kiwi.
- 5 quả dâu tâu.
- 1 quả táo.
- Dụng cụ: Nồi, khuôn rau câu dạng bóng nước. dao, thớt.
Các bước làm thạch trái cây bi
Bước 1: Cho đường cát vào bộ rau câu rồi trộn đều lên. Từ từ thêm nước vào hỗn hợp rau câu vừa trộn, vừa thêm vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục rồi ngâm khoảng 5 – 10 phút cho bột rau câu rau câu nở.
Bước 2: Các loại trái cây rửa sạch (dưa hấu, kiwi gọt bỏ vỏ) sau đó tất cả cắt thành hạt lựu. Tùy vào kích thước khuôn rau câu mà bạn cân đối cắt hạt lựu lớn hay nhỏ, đảm bảo trái cây nằm trọn bên trong rau câu.
Bước 3: Đun nồi nước rau câu với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, khi thấy dung dịch sánh lại thì tắt bếp. Ngoài làm thạch bi trong veo như pha lê, bạn có thể thêm vào một ít syrup trái cây có màu như syrup dâu, syrup việt quất,… để viên thạch thêm màu sắc.
Bước 4: Dùng vá hoặc muỗng ăn canh múc rau câu vào ½ khuôn sao đó cho trái cây vào. Khi trái cây đã được đặt hết vào khuôn, tiếp tục đổ phần thạch còn lại vào cho đầy. Đậy nắp khuôn lại, để yên tránh di chuyển, khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu sử dụng rau câu dẻo, bạn trộn đều bột rau câu với đường, sau đó đun nước nóng với lửa nhỏ rồi từ từ cho rau câu vào, khuấy đều để rau câu tan hoàn toàn. Do rau câu dẻo được cho trực tiếp vào nồi nước đang nấu trên bếp nên bạn có thể sơ chế các loại trái cây trước để khi rau câu vừa sánh đặc là có thể cho ra khuôn ngay.
Sau khoảng 2 – 3 tiếng là thạch bi đã đông lại, bạn mở nắp và lấy từng viên thạch ra thật nhẹ tay.
Cách làm thạch trái cây không khó, về cơ bản vẫn giống như những cách làm thạch rau câu thông thường. Điểm mấu chốt để làm được những viên thạch bi trái cây chính là khuôn dạng bóng nước. Các khuôn này giúp bạn dễ dàng tạo được những viên thạch trái cây tròn xoe như ý. Bạn có thể làm một lần nhiều viên thạch bi trái cây sau cho vào hộp trữ trong tủ mát dùng từ 1 – 2 ngày.
Cùng theo dõi tiếp công thức làm trà bồ công anh thơm ngon tốt cho sức khỏe.