Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Tại sao nước ép rau củ hỗn hợp tốt cho sức khỏe? Việc kết hợp nhiều nguyên liệu trái cây, rau củ làm nước ép sẽ nhân đôi công dụng, bổ sung cho cơ thể đa dạng vitamin. Hơn nữa, sử dụng 80% rau củ và 20% trái cây sẽ giảm lượng đường từ trái cây nạp vào cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả và hạn chế lượng đường so với uống nước ép thông thường.

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Kết hợp nguyên liệu cùng nhóm, cùng màu sắc giúp cho hương vị nước ép hài hòa

Nước ép rau củ có tác dụng gì?

Nước ép không chỉ là cách tuyệt vời để bổ sung các chất dinh dưỡng trong rau củ, trái cây mà đó cũng là cách giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể cần. Cùng tìm hiểu xem uống nước ép có tốt không bằng cách xem những lợi ích tiềm tàng mà chúng đem lại cho sức khỏe của bạn.

Nước ép rau củ thanh lọc cơ thể

Rau củ chứa rất nhiều thành phần bổ dưỡng có tác dụng thanh lọc, làm sạch máu và giúp gan thải độc hiệu quả hơn. Vì vậy, uống nước ép rau củ là cách tuyệt vời giúp cơ thể có khả năng tự đào thải các độc tố tự nhiên, loại trừ các chất dư thừa, độc hại, từ đó hỗ trợ các cơ quan nội tạng hoạt động tốt và ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm.

Nước ép rau củ giải nhiệt

Vào những ngày nắng nóng, thời tiết nóng bức khiến cơ thể bị mất nước do ra nhiều mồ hôi, một số chức năng tạng phủ bị rối loạn. Lúc này, những thực phẩm như: bí đao, mướp đắng, rau sam, củ sen, cà chua, dưa leo, thanh long, dưa hấu, lê, táo… sẽ mang lại tác dụng thanh nhiệt, giải khát, tiêu độc và phòng ngừa trúng nắng.

Đặc biệt, các loại trái cây, rau củ cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin C, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Những trưa hè oi ả mà thưởng thức ly nước ép cam kết hợp với táo, dứa hay cà rốt sẽ giúp bạn bù đắp năng lượng khá hiệu quả, tinh thần sớm phấn chấn trở lại.

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Nước ép giúp cơ thể giải nhiệt mùa nắng nóng. Ảnh: Internet

Nước ép rau củ ngăn ngừa bệnh mãn tính, ung thư

Trái cây và rau củ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật dồi dào. Chất chống oxy hóa có thể giải quyết các gốc tự do, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và các bệnh mạn tính khác.

Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bạn có thể dùng làm nước ép bao gồm nho, cà chua, cà rốt, việt quất, củ dền, khoai lang, rau diếp, bông cải xanh…

Nước ép rau củ trị mụn, làm đẹp da

Để sở hữu làn da đẹp, sạch mụn, ngăn ngừa lão hóa tốt, bạn cần tìm kiếm những loại thực phẩm có chứa collagen, vitamin C, vitamin A, kẽm và sắt. Đây là những dưỡng chất giúp tăng cường mạch máu, tạo độ đàn hồi, thúc đẩy quá trình tái tạo làn da và giúp da khỏe mạnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép làm từ thực phẩm có chứa carotenoids, dưỡng chất thường thấy trong các loại củ, quả có màu vàng cam như cà rốt, bí ngô, đào, khoai lang, dưa vàng hoặc những loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh, rau bina, cải xanh… sẽ làm chậm quá trình lão hóa và giảm tác hại của ánh nắng mặt trời, mang lại cho bạn một làn da đẹp.

Nước ép rau củ giảm cholesterol

Cholesterol là một thành phần của lipid máu, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể. Cholesterol có hai loại chính là LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt).

Nếu hàm lượng LDL-cholesterol tăng cao trong thời gian dài sẽ dẫn đến sự phát triển của bệnh tim. Đây là lý do tại sao việc kiểm soát cholesterol là rất quan trọng. Bổ sung một số loại nước ép rau củ, trái cây như lựu đỏ, cà rốt, táo, chanh, cần tây, ớt chuông, dưa leo, rau chân vịt, bông cải xanh… không chỉ giúp loại bỏ cholesterol LDL mà còn làm tăng cholesterol HDL, từ đó giúp ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch.

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Một số loại nước ép giúp giảm cholesterol. Ảnh: Internet

Nước ép rau củ tốt cho bà bầu

Các loại trái cây như cà chua, nho, lựu, táo, cam, chanh, kiwi, việt quất… chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai càng nên uống nước ép từ rau củ, trái cây để tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Nước ép rau củ tốt cho tiêu hóa

Nước ép kết hợp các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, cần tây và các loại trái cây như dâu tây, việt quất… có tính kiềm nên là lựa chọn tốt nhất để bạn chống lại sự khó chịu của chứng trào ngược axit và chứng ợ nóng.

Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm ở dạng lỏng sẽ giúp cơ thể dễ dàng phân hủy các chất dinh dưỡng và tiêu hóa chúng.

Các công thức nước ép rau củ

Trithucmoi365.edu.vn vừa giới thiệu những lợi ích tuyệt vời của nước ép đối với sức khỏe. Sau đây là cách làm các loại nước ép rau củ với nhiều công dụng khác nhau để bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cách làm nước ép rau củ detox

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Pha chế nước ép làm đẹp da

Nguyên liệu

  • Nước đường: 200ml = 6.7oz
  • Nước cốt tắc: 100ml = 3.3 oz
  • Rượu Bacardi: 5ml
  • Muối: 2g
  • Bưởi: 1 quả
  • Sơ ri đỏ: 20g

Cách làm

Làm siro tắc: cho 200ml nước đường, 100ml nước cốt tắc, 5ml rượu Bacardi, 2g muối vào hòa tan đều.

Bưởi bóc vỏ, tách từng múi bưởi. Sơ ri đỏ rửa sạch, để ráo.

Cho lần lượt bưởi và sơ ri vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Sau đó pha chế theo tỷ lệ: 200ml nước ép sơ ri, 250ml nước ép bưởi, 20ml siro tắc, khuấy đều và bạn có thể uống chung với đá viên.

Nước ép rau cần tây

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Hướng dẫn chi tiết cách làm nước ép cóc cần tây giảm cân

Nguyên liệu

  • 3 quả cóc
  • 10g cần tây
  • Nước đường phèn: 30ml = 1oz
  • Siro chanh: 20ml = 0.8oz
  • Siro tắc: 10ml = 0.3 oz

Cách làm

Cóc rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cho lần lượt cóc và cần tây vào máy ép lấy nước. Sau đó, bạn pha chế với nước đường phèn, siro chanh và siro tắc để tạo vị cho đồ uống. Khi uống bạn cho hỗn hợp pha chế với đá viên để đồ uống sảng khoái và giải khát đã hơn.

Nước ép giảm đau đầu

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Giảm đau đầu tức thì với nước ép táo xanh. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 2 quả táo xanh
  • 1 quả dưa chuột
  • 4 lá cải xoăn
  • 2 nhánh gừng tươi
  • 5 nhánh cần tây

Cách làm nước ép táo xanh

Đầu tiên bạn cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo. Táo xanh tách miếng, bỏ hạt, không cần gọt vỏ. Gừng cạo bớt vỏ hoặc để nguyên đều được. Dưa chuột, cần tây cắt khúc.

Lần lượt cho các nguyên liệu vào máy ép lấy nước.

Nước ép thanh lọc cơ thể

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Thanh lọc độc tố với nước ép rau sam. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 100g rau sam
  • 1 quả dưa lê

Cách làm

Rau sam rửa sạch. Dưa lê gọt vỏ, cắt miếng.

Ép dưa lê cùng rau sam xen kẽ. Sau đó cho vào bình đựng thủy tinh có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Rau sam có tính hàn nên không sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Nước ép cải xoăn

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Công thức nước ép này cung cấp lượng nước cho cơ thể và làm đẹp da. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 4 lá cải xoăn kale
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 quả dưa leo

Cách làm

Ngâm tất cả nguyên liệu rau củ trong nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cắt rau và dưa leo thành từng miếng nhỏ để dễ ép hơn.

Kế đến, cho cải kale, cần tây, dưa leo vào máy ép. Khi ép xong bạn rót ra ly, thưởng thức ngay hoặc bảo quản lạnh uống trong ngày.

Nước ép cải cầu vồng

Giảm Cân, Đẹp Da Nhờ Cách Làm Nước Ép Rau Xanh Hỗn Hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước ép rau củ đẹp da, tăng cường miễn dịch, đừng bỏ qua công thức này. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 5 lá cải cầu vồng
  • 1 – 2 củ cà rốt
  • 1 quả táo
  • 2 lát gừng

Cách làm

Cải cầu vồng ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, kế đến đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Cà rốt và táo rửa với nước cho sạch, để ráo, dùng dao cắt cà rốt thành các khoanh nhỏ, còn táo thì cắt múi cau.

Lần lượt cho các nguyên liệu đã sơ chế gồm cải cầu vồng, cà rốt, táo và gừng vào máy ép, tiến hành ép lấy nước cốt.

Sau khi hoàn thành có thể cho thêm mật ong và đá viên để tăng thêm hương vị.
Những câu hỏi thường gặp với nước ép rau củ

Uống nước ép đúng cách?

  • Cách hấp thụ vitamin từ rau củ tuyệt vời nhất là ép lấy nước uống mỗi ngày, nhất là nếu uống đúng cách, đúng thời điểm thì lợi ích sẽ tăng gấp đôi.
  • Bạn nên lựa chọn các loại rau, củ, quả có nguồn gốc hữu cơ để hạn chế lượng chất bảo quản, thuốc trừ sâu. Đồng thời, khi mua về nên ngâm rửa thật kỹ càng để an toàn cho sức khỏe.
  • Hàm lượng đường trong các loại trái cây khá cao nên trong một công thức, hãy ép 80% rau củ, 20% trái cây sẽ tạo ra hương vị thanh mát, nhẹ nhàng mà lượng đường vẫn cho phép.
  • Hạn chế thêm đường hoặc các chất tạo ngọt khác vào nước ép rau củ, trái cây tươi.
  • Khi mới bắt đầu uống nước ép, bạn nên uống một lượng nhỏ để cơ thể kịp thích nghi, sau đó tăng dần lên.
  • Nếu đã quen, bạn hãy cho thêm các loại dược liệu như gừng, nghệ, quế, bạc hà, lá hương thảo… để tăng hương vị và ly nước ép cũng chất lượng hơn.
  • Nước ép từ rau xanh được khuyến khích bổ sung nhiều hơn so với các loại nước ép màu khác.
  • Nên uống từ 350ml – 500ml/lần đối với nước ép rau xanh và 250ml/lần đối với nước ép trái cây nguyên chất.

Nên uống nước ép rau củ quả vào lúc nào?

  • Thời điểm tốt nhất để uống nước ép là buổi sáng, trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 – 60 phút.
  • Không nên uống trước khi ngủ 3 – 4 tiếng vì dễ gây khó tiêu và mất ngủ.
  • Khi ép xong nên uống ngay để lượng vitamin được bổ sung là nhiều nhất có thể. Càng để lâu chất chống oxy hóa, enzyme càng giảm và dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
  • Có thể uống trước hoặc sau khi tập thể dục để bổ sung nước, giúp cho quá trình luyện tập của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nước ép có giảm cân?

Mặc dù chưa có bất kỳ nghiên cứu chính thức nào chứng minh rằng nước ép giúp giảm cân, tuy nhiên, rất nhiều người áp dụng chế độ ăn kiêng bằng nước ép đã có thể giảm cân nhanh chóng trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là bởi nước ép rau củ có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao nhưng lại chứa rất ít calo.

Mặt khác, uống nhiều nước ép có thể khiến bạn no lâu hơn và có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, nhờ vậy giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi.

Để giảm cân hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe, bên cạnh việc uống nước ép rau củ, bạn nên kết hợp luyện tập và xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.

Cách bảo quản nước ép rau củ

  • Luôn bảo quản nước ép đã pha chế trong ngăn mát tủ lạnh dưới 5 độ C.
  • Sử dụng chai lọ, bình đựng bằng thủy tinh, có nắp đậy để giữ được khoáng chất và vitamin của nước ép.
  • Sử dụng trái cây tươi để pha chế nước ép tốt cho sức khỏe, không sử dụng trái cây đã bị hư úng hoặc đã có mùi.
  • Hạn chế để nước ép tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn có thể cho vài chai bình giữ nhiệt khi mang đi.
  • Siro chanh, siro tắc giúp nước ép thanh vị và làm màu sắc đồ uống đẹp mắt.
  • Nước đường phèn có vị thanh, nước đường cát có ngọt hậu. Tùy theo sở thích của bạn để điều chỉnh lượng đường.

Nước ép rau xanh hỗn hợp có nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, có công dụng giảm cân hiệu quả và đốt cháy mỡ bụng. Bạn nên duy trì thói quen uống nước ép hằng ngày để nạp lượng vitamin, khoáng chất và thanh lọc độc tố trong cơ thể.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép xoài tại website của chúng tôi ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *