Khi nhắc đến trà đào chắc hẳn ai cũng biết và thậm chí mê mệt món đồ uống giải khát này. Syrup đào là một trong những nguyên liệu chính, bí quyết giúp hương vị trở nên đậm đà. Hãy cũng tìm hiểu và thực hiện cách làm đồ uống từ syrup đào nhé!
Không chỉ đánh tan cơn khát, với lượng vitamin có sẵn trong trái đào, syrup đào còn là thức uống lý tưởng cho người bị thiếu máu, giúp nhuận tràng, chống oxy hóa mang đến làn da hồng hào cho chị em phụ nữ. Với những người bị khô miệng, khát nước, thể chất yếu, táo bón, ho…
Nhiều người cũng chọn mua syrup đào bỏ sẵn trong tủ lạnh để pha chế cho cả gia đình bởi đây là loại thức uống được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên là đào và đường cát, không sử dụng đường hóa học, phẩm màu, chất bảo quản… Vì thế, độ an toàn khi sử dụng cao, đảm bảo cho sức khỏe của người thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm: Syrup là gì? Cách làm Syrup đơn giản tại nhà.
Với một chai syrup đào, bạn có thể giữ được khá lâu trong môi trường tủ lạnh và pha được rất nhiều ly nước. Tuy nhiên, bí quyết để tự pha được ly syrup đào ngon đặc trưng ai cũng gật đầu thì không phải ai cũng biết.
Công thức làm trà đào truyền thống
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trà đào túi lọc: 1 gói
- Syrup đào: 20ml
- Nước đường: 10ml
- Đào miếng, đào hộp có sẵn: 2 miếng
- Đá viên, lá mint
- Vật dụng pha chế: Bình shaker, dụng cụ đong, ly thủy tinh,…
Hướng dẫn cách làm trà đào từ syrup đào
Bước 1: Ngâm 1 gói trà đào túi lọc vào 100ml nước nóng, ngâm trong vòng 5 phút
Bước 2: Sử dụng bình Shaker cho trà, 20ml syrup đào, 10ml nước đường, 20ml nước đào ngâm. Nếu bạn mua đào ngâm sẵn thì sử dụng nước ngâm đào trong hộp. Sau đó cho đầy đá viên vào bình Shaker, lắc đều hỗn hợp trên.
Bước 3: Đổ ra ly thủy tinh, sau đó đặt một đến hai miếng đặt lên trên, gắn thêm lá mint bên cạnh nữa cho thẩm mỹ. Pha chế ly syrup đào ngon phải đảm bảo được độ tươi mát, ngọt vừa phải chứ không gắt, màu sắc đẹp, bắt mắt.
Công thức làm trà đào cam xả giải nhiệt
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cam tươi: 1 quả
- Sirup cam: 20ml, Syrup đào: 20ml
- Trà đào túi lọc: 1 gói
- Nước đường: 10ml
- Đào miếng, đào hộp có sẵn: 2 – 3 miếng
- Sả: 3 cây
- Đá viên, lá mint
- Vật dụng pha chế: Bình shaker, dụng cụ đong, ly thủy tinh,…
Hướng dẫn cách làm trà đào cam xả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cam: Vắt lấy nước, bỏ hạt ½ quả. Một nửa còn lại cắt lát để trang trí
- Sả: Đập dập 3 nhánh sả và cắt khúc khoảng 3 – 5 cm. Cho sả và khoảng 400ml nước sôi ngâm để lấy nước sả.
- Đào: Nếu sử dụng đào ngâm sẵn thì nên chọn 2 – 3 miếng và giữ lại 20ml nước đào ngâm.
Bước 2: Pha chế trà
Cho 1 gói trà đào vào nước sôi ngâm khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, vớt bỏ túi trà và sử dụng nước trà pha cùng nước cam đã chuẩn bị sẵn vào bình Shaker. Tiếp tục đổ lần lượt: syrup đào, syrup cam, nước đào ngâm, một ít nước sả (5ml) và đá viên vào lắc đều hỗn hợp này.
Bước 3: Trang trí
Đổ nước trà đào pha đều ở trên vào ly thủy tinh, sau đó trang trí cam, đào, sả vào ly và thưởng thức.
Trong những lưu ý trên, quan trọng nhất vẫn là bước chọn mua syrup đào. Người tiêu dùng thông minh nên mua syrup ở các đơn vị cung cấp uy tín bởi chất lượng syrup quyết định phần lớn đến sự thơm, ngon của ly nước và còn ảnh hướng đến sức khỏe của khách hàng.
Một ly syrup đào đánh tan cơn khát, còn chần chừ gì nữa để mua syrup và tạo ra những ly thức uống độc đáo cho gia đình phải không nào! Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà tắc chanh dây với vị chua ngọt có công dụng thanh nhiệt cơ thể trong những ngày hè nắng nóng này nhé.