Nối tiếp trào lưu trân châu đường đen, hàng loạt đồ uống mới lạ được “ra lò”. Vào dịp cận kề cuối năm, sữa tươi kem trứng trân châu đường đen xuất hiện, làm xao xuyến biết bao tín đồ mê trà sữa “rụng tim”. Khám phá ngay công thức làm sữa tươi trứng muối trân châu và khoác áo mới cho menu quán trà sữa đón Tết thôi nào!
Sữa tươi kem trứng trân châu “nở rộ” dịp cuối năm (Ảnh: Internet)
Kem trứng (Crème Brulee) được sáng tạo từ công thức làm kem cháy – món tráng miệng có lớp cramel cháy cứng ở trên. Đối với phiên bản Việt, kem trứng có vị thơm béo nhẹ nhàng từ trứng, sữa… có độ mềm vừa phải, tan chảy trong miệng như bánh flan. Sự kết hợp ăn ý giữa kem trứng, trân châu đường đen, sữa tươi đã nâng cấp món đồ uống “signature” của thương hiệu The Alley trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Kem trứng
- 450gr whipping.
- 100gr bột trứng.
- 100gr sữa tươi nguyên kem.
- 40gr sữa đặc.
- 4gr muối hoa hồng.
Trân châu đường đen
- 150gr đường đen.
- 250ml nước lọc.
- 10ml sốt caramel.
- 10ml cafe.
- Trân châu đen.
- 100ml sữa tươi.
- Đá viên.
- Dụng cụ: máy đánh trứng.
Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen không bị vón cục
Trước tiên, bạn cho 150gr đường đen và 250ml nước lọc vào nồi, khuấy tan đều trước để khi đun sôi đường không bị vón cục.
Sử dụng đường đen Đài Loan có vị thơm hơn
Cho lên bếp đun sôi ở lửa vừa, trong quá trình đun không nên dùng muỗng khuấy, dễ làm đường đen lại đường. Quan sát bề mặt đường nấu nổi bọt li ti thì hạ lửa nhỏ liu riu cho đường cô đặc hơn.
Sốt đường đen có màu nâu gỗ, sệt sệt
Đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và cho 10ml sốt caramel, 10ml café tạo mùi cho nước sốt đường đen có hương vị đậm đà. Cuối cùng, ngâm trân châu vào hỗn hợp đường đen.
Trân châu đen luộc trước khi cho vào sốt đường đen
Cách làm kem trứng không sử dụng trứng gà
Để làm kem trứng, bạn cho lần lượt whipping, bột trứng, muối vào âu trộn. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trước khi đánh bông. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem trứng. Bạn nên sử dụng tốc độ máy ở mức vừa để kem không bị cứng quá hoặc không đủ để tạo độ sệt. Ngoài ra, bạn có thể để âu trộn ở trên một thau đá để kem nhanh bông cứng hơn.
Thành phẩm kem trứng đạt chuẩn (Ảnh: Internet)
Sau khi hỗn hợp kem trứng đã đạt, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào đánh thêm khoảng 30s là được. Để bảo quản kem trứng, bạn nên cho vào ngăn mát, khi nào sử dụng thì lấy ra cho từng muỗng kem trứng đông vào ly dùng sẽ ngon hơn.
Pha chế sữa tươi kem trứng trân châu đường đen
Đầu tiên, để làm cốc sữa tươi kem trứng thêm phần hấp dẫn, bạn nên dùng muỗng tạo viền xung quanh ly với syrup đường đen. Sau đó cho lần lượt trân châu đường đen, kem trứng topping, đá viên và cuối cùng là sữa tươi.
Cách tạo viền cho cốc sữa tươi thêm đẹp mắt
Làm thế nào để sữa tươi trân châu đường đen kem trứng ngon hơn?
Sữa tươi thanh trùng, không đường sẽ làm cho món đồ uống ngon miệng, hài hòa hơn. Bởi vì các thành phần, topping trong cốc sữa tươi trân châu đường đen kem trứng đã có nhiều vị ngọt.
Trân châu đen bạn có thể mua loại có sẵn để tiết kiệm thời gian làm trân châu. Khi luộc trân châu bạn nên luộc với nước sôi hoàn toàn, chỉ tắt bếp khi trân châu nổi đều trên mặt nước, có màu sáng bóng.
Đánh bông kem trứng là giai đoạn quan trọng. Kem trứng chuẩn là có độ sệt, đông cứng hơn các loại topping milkfoam, macchiato khác và mềm mại như bánh flan. Bạn nên đánh theo một chiều, tăng tốc độ từ từ.
Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện ngay sữa tươi kem trứng trân châu đường đen gây sốt với topping mới “trình làng” là kem trứng. Có thể đây sẽ là topping thơm béo được sáng tạo thành nhiều món khác nhau, ngon miệng và hấp dẫn vô cùng đấy!
Nếu bạn muốn tìm hiểu và kinh doanh trà sữa thì hãy tìm đến chương trình học pha chế trà sữa, để biết nhiều công thức pha chế trà sữa, cách làm trân châu, đa dạng topping trà sữa khác nhé. Hãy liên hệ hotline 1800 6148 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại website của chúng tôi ngay nhé.