Bạn có từng nghĩ sữa chua cũng có thể làm từ sữa bột? Cách làm sữa chua bằng sữa bột tương tự như cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi thông thường, hương vị và màu sắc của sữa chua làm từ sữa bột hoàn toàn không khác so với sữa đặc, sữa tươi và còn có vị béo riêng từ sữa bột.
Sự khác biệt là phải nắm đúng lượng sữa bột cần sử dụng để đạt được hương vị như mong đợi. Có khá nhiều người thích ăn loại sữa chua bằng sữa bột này vì trong sữa bột có hương thơm được tinh chế, vị béo cũng cao hơn so với sữa tươi. Hãy cùng Trithucmoi365.edu.vn tìm hiểu công thức ngay nhé.
Sữa chua từ sữa bột cũng ngon không kém
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- 100 gram sữa bột
- 500 ml nước lọc
- 50 gram sữa đặc
- 1 hũ sữa chua cái
- Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua bằng sữa bột: hũ đựng sữa chua, nồi đun, bếp nấu (bếp gas hoặc bếp điện đều được), muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, thùng giữ nhiệt để ủ sữa chua.
Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bột Ngon
- Bước 1: Đun sôi nước lọc, để cho hơi nguội, khoảng 80 độ C thì cho sữa bột vào quậy đều cho tan. Tiếp đó là đổ sữa đặc vào, nếm xem vị ngọt đã phù hợp chưa và nêm nếm lại nếu cần.
- Bước 2: Để sữa nguội trong ít phút, cỡ 60 độ C thì đổ sữa chua cái vào, quậy lên cho quyện đều.
- Bước 3: Múc sữa chua vào từng hũ, đậy kín nắp.
- Bước 4: Pha nước ấm khoảng 80 độ C, đổ vào thùng ủ sữa, xếp từng hũ sữa chua vào. Đậy kín và để trong 8 tiếng.
- Bước 5: Lấy sữa chua ra, để cho nguội hoàn toàn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng là có thể dùng.
Học ngay và tự làm sữa chua bằng sữa bột đơn giản tại nhà cùng chuyên mục công thức làm sữa chua
Sữa chua từ sữa đặc có thể kết hợp thêm với nhiều loại trái cây như dâu, kiwi, cherry, nước ép lượu,… Không nên cho các loại trái cây có tính chua như chanh dây, cam, chanh vào vì dễ gây kết tủa không tốt cho sức khỏe. Bạn thấy cách làm sữa chua này có đơn giản không?
Thử ngay một mẻ để thưởng thức tại nhà nào!
Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Sữa Chua Làm Từ Sữa Bột
- Khi bảo quản sữa chua trong tủ lạnh, bạn nên lưu ý để tránh xa những thực phẩm có mùi.
- Muỗng hoặc dụng cụ đựng sữa chua phải luôn sạch sẽ, an toàn về sinh thực phẩm.
- Không đóng băng sữa chua, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị của món ăn.
- Không nên để sữa chua ở ngoài tủ lạnh quá 1 giờ đồng hồ. Quá trình này sẽ làm cho những vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, khi dùng sẽ dẫn đến dễ bị đau bụng.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo cách làm sữa chua bằng bằng sữa ông thọ tại website Dayphache.edu.vn nhé.