Iced Mocha là thức uống khá nổi tiếng của thương hiệu Starbuck. Không chỉ thịnh hành ở phương Tây, thức uống này đổ bộ và được đón nhận nhiệt tình tại Việt Nam. Spicy Iced Mocha là loại biến thể mới mẻ độc đáo từ Iced Mocha, ngoài hương vị hấp dẫn, thức uống cực bắt mắt với vẻ ngoài cuốn hút.
Tìm Hiểu Nguồn Gốc Của Spicy Iced Mocha
Tên thức uống bắt nguồn từ thành phố Mocha, Yemen của Ý – một trong những trung tâm buôn bán cà phê đầu tiên trên thế giới. Iced Mocha là cafe được làm từ cà phê Arabica (Mocha) pha chế với sữa, sauce socola và uống lạnh. Tuy nhiên, biến thể Spicy Iced Mocha được pha chế từ bột ca cao (thay cho cà phê espresso) cùng các lớp bề mặt khác. Spicy Iced Mocha được phục vụ kèm với bánh Amaretto thì thật tuyệt!
Cách làm Spicy Iced Mocha
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 ly nước.
- 1/2 chén đường dừa (hoặc đường thường).
- 1/2 chén mật ong.
- 3/4 chén bột ca cao không đường.
- 1/2 muỗng bột quế.
- 1 muỗng syrup cayenne.
- 1 chén Gevalia Cold Brew Concentrate (ướp lạnh).
- 1/2 ly sữa lạnh.
- Đá viên.
- Dụng cụ: ly, nồi, bếp…
Cách thực hiện Spicy Iced Mocha
Bước 1: Cách làm nước xốt socola cay
Cho khoảng 1 ly nước + 1/2 chén đường dừa + mật ong + bột ca cao + bột quế và syrup cayenne vào chiếc nồi nhỏ, khuấy đều rồi đun sôi. Bạn chú ý trong quá trình nấu, liên tục khuấy đều cho hỗn hợp tan ra và hòa quyện hoàn toàn. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp đã nguội, bảo quản nước sốt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng khi cần.
Bước 2: Cách pha chế Spicy Iced Mocha
Đầu tiên rót khoảng 1/8 chén sauce (nước xốt) cayenne socola vị cay vào ly, rồi cho đá lên trên gần đầy miệng ly. Sau đó, đổ 1/2 cốc Gevalia Cold Brew cô đặc vào ly và cho thêm 1/2 cốc sữa lạnh. Bạn trang trí thêm cho thức uống bằng sốt socola cay, nếu không uống được cay, bạn chú ý tránh cho quá nhiều xốt socola vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ hẳn hương vị ớt cayenne để tạo nên Soccola Ice Mocha dành cho những người không ăn được cay.
Trong công thức cơ bản nhất, Iced Mocha được làm từ cà phê espresso, sữa lạnh, đá được thêm vào. Cách làm khác, bạn sáng tạo thêm dựa trên cơ sở cà phê, thay vì dùng hoàn toàn cà phê espresso, bạn có thể kết hợp cà phê, một ít sữa lạnh và nhiều socola thêm vào với hàm lượng caffein thấp.
Spicy Iced Mocha chủ yếu được pha chế từ bột ca cao ngọt, nhiều nước sốt socola và các thành phần khác, thậm chí không cần đến cà phê espresso. Bạn có thể thêm các lớp phủ như quế, hạt nhục đậu khấu hoặc socola lên trên để trang trí thức uống.
Bạn cũng có thể cho kem hoặc kẹo dẻo vào để tăng hương vị, sức hấp dẫn cho loại thức uống đá xay này. Ngoài biến thể Spicy Iced Mocha, loại cafe này còn có nhiều sáng tạo khác, bạn nên tìm hiểu để đa dạng cho menu thức uống của mình.
Thưởng thức hương vị cà phê độc đáo, mới lạ từ xốt socola
Biến thể White Iced Mocha (mocha trắng) được làm từ socola trắng thay vì socola đen. Một vài biến thể khác nữa như Black And White Mocha, Marble Mocha, Tan Mocha, Tuxedo Mocha, Zebra Mocha…
Từ những gợi ý trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thức uống mới lạ và hấp dẫn, thu hút khách hàng hoặc thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình mình. Chúc các bạn thành công!