Một chút tỉ mỉ và sáng tạo từ những loại trái cây có sẵn trong tủ lạnh sẽ giúp bạn pha chế được món sinh tố không chỉ thơm ngon khó cưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt. Đó chính là sinh tố cầu vồng với nhiều màu sắc phân tầng rực rỡ. Để làm thức uống này, mời bạn tham khảo cách làm sinh tố cầu vồng đơn giản ngay bên dưới.
Sinh tố cầu vồng hoàn toàn được làm từ các loại trái cây tươi, không dùng phẩm màu hay các hóa chất tạo màu nên rất tốt cho sức khỏe. Mỗi loại trái cây qua chế biến đơn giản trở thành một sắc màu cầu vồng trong ly sinh tố mát lành và bắt mắt của bạn. Chỉ cần nhìn thôi đã thấy dễ chịu, sảng khoái. Bắt tay vào thực hiện ngay công thức pha sinh tố đặc biệt này, bạn nhé!
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sinh tố xoài dâu tây đã được giới thiệu ở bài trước để làm 2 lớp màu vàng và đỏ.
Ly sinh tố sắc màu cầu vồng đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trái cây: chọn mỗi loại khác màu một lượng nhỏ bằng nhau, cụ thể:
- Lớp màu tím: 125gr việt quất hoặc quả dâu tằm, 28gr sữa chua.
- Lớp màu xanh: 2 trái kiwi, 14gr rau chân vịt.
- Lớp màu vàng: 3 khoanh dứa, 28gr nước cốt dừa.
- Lớp màu cam: 1 trái cam, ½ trái chuối, 1 trái mâm xôi.
- Lớp màu đỏ: 125gr mâm xôi, 28gr nước ép lựu, 2 – 3 quả dâu tây.
- 40gr sữa đặc.
- 1 lát khế hay hoa quả đẹp trang trí miệng ly.
- Dụng dụ: Máy xay sinh tố, muỗng, ly thủy tinh…
Xay sinh tố từng loại trái cây
- Các loại trái cây rửa sạch và để riêng. Với cam thì tách lấy múi, kiwi, chuối bỏ vỏ.
- Tiếp theo, bạn cho từng loại trái cây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Sau khi xay nhuyễn, bạn cho sinh tố ra những ly riêng.
Màu sắc của món sinh tố hoàn toàn từ trái cây tốt cho sức khỏe
Tạo hình sinh tố cầu vồng
Trước tiên, rót vào ly thủy tinh cao 30gr sữa đặc. Sau đó, bạn cẩn thận cho vào ly từng lớp sinh tố theo thứ tự màu sắc: màu tím, màu xanh, màu vàng, màu cam và màu đỏ. Cuối cùng, bạn trang trí một lát trái cây đẹp mắt ở miệng ly.
Ướp lạnh sinh tố và thường thức
Bạn đặt cốc sinh tố vào ngăn mát hoặc thêm đá bào. Khi dùng sinh tố, bạn đảo đều sữa đặc từ phía dưới lên để tạo độ ngọt là được.
Lưu ý khi làm sinh tố cầu vồng
Để ly sinh tố có màu đẹp, không bị lẫn vào nhau, bạn nên ngâm hoa quả vào nước đường sau đó bảo quản hoa quả trong ngăn đông tủ lạnh trên 3 tiếng rồi mới đem ra xay. Khi xay không nên xay quá lâu khiến hoa quả bị tách nước.
Trái cây nên được ngâm nước đường và cấp đông trước khi xay nhuyễn (Ảnh: Internet)
Dâu, trái mâm xôi cho vào sau cùng, sau khi xay hết mọi thứ để tránh làm mất mùi.
Không nên cho đường vào sinh tố vì trong hoa quả đã có sẵn đường tự nhiên và vị ngọt vừa phải.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 ly sinh tố cầu vồng
Ly sinh tố cầu vồng mang đến cho bạn một nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất bởi sự kết hợp của rất nhiều loại trái cây khác nhau.
Lưu ý: dinh dưỡng trong sinh tố có thể thay đổi phụ thuộc vào loại trái cây bạn sử dụng.
Khi thưởng thức món sinh tố mát lành này, bạn có thể ngắm đã mắt những sắc màu hoa quả xen nhau như cầu vồng sau mưa. Hương vị sinh tố cũng rất đặc biệt vì có sự kết hợp của nhiều loại hoa quả với nhau.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố khổ qua tại website của chúng tôi ngay nhé.