Trithucmoi365.edu.vn hướng dẫn bạn cách làm kem Ý Gelato tại nhà, không cần dùng máy. Giờ đây bạn có thể tận hưởng ly kem mát lạnh bất cứ lúc nào.
Kem Ý Gelato trang trí với cafe (Ảnh: Internet)
Trong thế giới đa dạng muôn màu và vị ngọt của kem có thể nói loại kem Ý Gelato đã khiến không ít người đã phải ấn tượng bởi hương vị quyến rũ của chúng. Vào mùa nắng nóng, còn gì thích thú hơn khi giữa thời tiết như thế này mà được tận hưởng 1 ly kem mát lạnh này.
Kem Ý Gelato là gì?
Kem Ý Gelato khác so với kem thường ở chỗ kem thường hay bị đông đá, cứng và buốt còn kem Ý Gelato thì mềm, mịn và đặc biệt thơm ngon. Cái cảm giác khi đưa muỗng kem Gelato vô miệng, miếng kem tan chảy ra như sữa, mềm, mịn, thơm ngon vị trái cây mấy ai có thể cưỡng lại được.
Nguyên Liệu Làm Kem Ý Gelato
- 425 ml kem whipping
- 75 ml sữa
- 320 gram đường
- 100 gram hạt óc chó
- 5 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng vani chiết xuất
- Dụng cụ làm kem: máy xay sinh tố, âu trộn, máy đánh trứng hoặc phới, chảo, bếp
Cách Làm Kem Ý Gelato
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm kem Ý đầu tiên chúng ta cần cho hạt óc chó và 80 gram đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn.
Bước 2: Tạo hỗn hợp kem Ý
Để làm kem ngon thì phải đánh lòng đỏ trứng với đường làm sao cho hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt. Tiếp tục chúng ta cho whipping cream và kem vào hỗn hợp trứng trên rồi đánh mạnh. Thêm vani chiết xuất và hỗn hợp hạt óc chó vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn tiếp.
Đánh bông trứng gà và đường cát (Ảnh: Internet)
Chuyển hỗn hợp trên vào một chảo và đặt lên bếp. Đun từ từ hỗn hợp cho đến khi nó nóng tới 82 độ C.
Bước 3: Làm đông kem Ý Gelato
Sau đó để hỗn hợp làm kem Ý nguội lại và cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy. Giữa quá trình làm kem, thêm vỏ cam vào. Để kem trong tủ lạnh 1 đêm, ngày hôm sau là bạn có thể thưởng thức món kem Ý Gelato thơm ngon.
Các bước làm hỗn hợp kem Ý Gelato (Ảnh: Internet)
Thành phẩm kem sau khi đã cấp đông (Ảnh: Intenet)
Cách bảo quản kem Ý Gelato
Nhiệt độ bảo quản kem rất quan trọng. Do đó, bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dao động từ 13 – 18 độ C để kem giữ độ mềm, dẻo mà không dăm đá. Đồng thời, khi bảo quản kem Ý Gelato cần đậy nắp kín nhé.
Khi kem đã hoàn thành thì chúng ta bắt đầu quá trình chuyển kem ra hộp và ăn kèm với siro chocolate, kem tươi, hạt… Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo, mềm và nhẹ nhàng tan chảy trong miệng qua từng miếng kem Ý Gelato. Cách làm kem Ý Gelato tại nhà rất đơn giản, không cần dùng máy mà những mẻ kem rất ngon miệng. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm chanh tuyết tại website của chúng tôi ngay nhé.
Để tìm hiểu thêm về khóa học làm kem Ý để kinh doanh bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!