Cách làm kem từ sữa tươi – món kem “quốc dân”, nằm trong top món ăn bán chạy nhất của các thương hiệu thức ăn nhanh đã “cập bến” Trithucmoi365.edu.vn. Với công thức hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, bạn sẽ thực hiện thành công món kem yêu thích ngay lần đầu tiên trổ tài.
Kem sữa tươi thuộc top sản phẩm bán chạy (Ảnh: Internet)
Kem Sữa Tươi Là Gì?
Kem sữa tươi là món kem sở hữu hương vị béo thơm, với thành phần chính là sữa tươi, trứng gà, whipping cream. Bên cạnh đó, một chút vanilla đã làm cho món kem thêm phần thơm ngon. Nếu bạn là tín đồ của món kem này, thường xuyên dành nhiều thời gian đến hàng quán thưởng thức thì nay bạn có thể tự tay làm kem sữa tươi tại nhà để thưởng thức bất kỳ lúc nào, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bí quyết làm kem sữa tươi ngon chuẩn là gì? Bài viết cách làm kem sữa tươi tại nhà dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.
Cách Làm Kem Sữa Tươi Ngon Khó Cưỡng
Nguyên Liệu Làm Kem Từ Sữa Tươi
- 3 quả trứng gà
- 50gr đường cát trắng
- 20ml rượu
- 250ml sữa tươi thanh trùng không đường
- 300ml whipping cream
- 1 muỗng café vanilla
- Dụng cụ: máy đánh trứng, muôi khuấy, nồi…
Nguyên liệu làm kem sữa tươi rất dễ tìm
Cách Làm Kem Từ Sữa Tươi Không Cần Máy
Bí Quyết Đánh Trứng Gà Không Tanh
Trứng gà bạn đập vỡ vỏ, tách lấy 3 lỏng đỏ, cho vào âu inox nhỏ. Tiếp theo, bạn thêm vào 50gr đường cát, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi trứng bông đều. Bạn có thể kiểm tra độ bông của trứng như sau: nhấc máy đánh trứng lên, trứng tạo thành một chóp nhọn và không bị chảy xuống là được.
Sau đó, bạn thêm vào trứng 20ml rượu và tiếp tục đánh thêm khoảng 30 giây. Rượu được sử dụng để khử mùi tanh trong trứng. Bạn không nên đánh hỗn hợp trứng với rượu quá lâu vì cồn trong rượu sẽ làm trứng bị tách nước.
Đánh bông trứng gà với đường
Nấu Sữa Tươi
Bạn cho sữa tươi vào nồi, thêm 1 muỗng café vanilla vào, khuấy tan rồi đặt lên bếp, nấu lửa nhỏ cho đến khi sữa tươi bốc khói, không đun sôi. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng gà vào nồi sữa, vừa cho trứng vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.
Đánh Bông Whipping Cream
Bạn đánh bông whipping cream rồi cho vào hỗn hợp trứng, sữa tươi. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều cho nguyên liệu hòa quyện thì dừng lại.
Trứng, sữa, whipping đã được đánh quyện
Làm Đông Kem Sữa Tươi
Cho hỗn hợp kem đã chuẩn bị vào khuôn hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông tủ lạnh.
Thời gian để kem đông dao động từ 4 – 8 tiếng tùy thuộc vào công suất tủ lạnh nhà bạn. Trong thời gian làm đông kem, cách 30 – 45 phút, bạn lấy khuôn kem ra, xới đều. Thao tác này giúp kem của bạn không bị dăm đá, dẻo mịn dù không sử dụng máy quay kem.
Thưởng Thức Kem Sữa Tươi Béo Thơm
Món kem từ sữa tươi đã đông, bạn dùng muỗng múc kem chuyên dụng, múc kem thành từng viên tròn nhỏ cho vào ly. Bạn có thể rắc lên kem một ít đậu phộng rang giã nát để tăng hương vị.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kem sữa tươi với xốt chocolate hoặc các loại mứt trái cây để tăng vị thơm ngon, hấp dẫn cho món kem.
Ăn Kem Từ Sữa Tươi Nhiều Có Tốt Không?
Kem sữa tươi là món tráng miệng thơm ngon. Những ngày thời tiết nắng nóng, kem sữa tươi là lựa chọn giải khát tuyệt vời, đồng thời bổ sung năng lượng và một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Sữa tươi giúp chắc khỏe xương nhờ hàm lượng calcium và vitamin D cao. Trẻ nhỏ, trẻ đang trong giai đoạn phát triển xương dùng sữa tươi thường xuyên sẽ giúp bổ sung calcium, giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao. Đối với người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ, bổ sung calcium sẽ giúp ngăn ngừa bệnh lão hóa xương.
Sữa tươi giàu protein, calcium và vitamin giúp bồi bổ cơ thể (Ảnh: Internet)
Bên cạnh đó, sữa tươi cũng giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ điều trị mất ngủ. Thành phần acid amin trytophan sẽ tạo ra các chất kích thích giấc ngủ là serotonin và metatonin. Thông qua đó giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh, chất lượng giấc ngủ được cải thiện hiệu quả.
Trứng gà, whipping cream và sữa tươi đều là thực phẩm giàu protein. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết, có vai trò vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng, chuyển hóa dinh dưỡng, cân bằng nước và độ PH trong cơ thể. Protein còn có tác dụng giảm huyết áp và tăng cường hoạt động của mạch máu, tim, giảm từ 15 đến 20% nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch.
Kem sữa tươi nhà làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe nhưng bạn lưu ý không lạm dụng. Theo chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ được ăn từ 100gr – 200gr kem/ngày. Bạn không nên ăn kem sau khi ăn đồ nóng để tránh làm ảnh hưởng đến men răng và vị giác.
Cách làm kem sữa tươi đơn giản. Nếu nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé! Nếu bạn muốn tìm cách làm kem khác thì hãy thử món kem khoai môn vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng nhé!