Những chiếc kem que nhiều hương vị là thức quà không thể thiếu mỗi khi trời nóng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như trái cây, sữa tươi, sữa đặc… bạn có thể tự làm những que kem mát lạnh, hấp dẫn cho cả gia đình. Dưới đây là 5 cách làm kem que tại nhà để bạn tham khảo và thực hiện.
Kem que là ký ức tuổi thơ đáng nhớ của bao người. Ảnh: Internet
Tuổi thơ của nhiều người chắc hẳn đều gắn liền với những que kem mát lạnh được bán trên vỉa hè, ở cổng trường hay trên những xe bán kem dạo với tiếng chuông leng keng quen thuộc. Tự làm kem thực sự không khó như các bạn vẫn nghĩ, thực tế món ăn vặt này rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian.
Cách làm kem xoài que ngọt mát
Nguyên liệu
- Xoài chín: 750g (2 quả)
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, ca 1 lít, muỗng khuấy, khuôn làm kem que…
Các bước thực hiện
Bước 1: Khi mua xoài, bạn nên chọn những quả vừa chín tới, có mùi thơm, ngon ngọt, thịt màu vàng đậm để làm kem sẽ hấp dẫn hơn. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Phần thịt xoài sau khi bỏ vỏ và hạt sẽ thu được khoảng 500g. Lấy 1/3 lượng xoài để riêng ra tô, phần còn lại cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2: Chuẩn bị một cái ca có miệng rót, cho sữa tươi không đường, sữa đặc và xoài đã xay nhuyễn vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Ở bước này, bạn có thể thêm sữa hoặc đường cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 3: Cho 1 muỗng xoài cắt hạt lựu vào khuôn kem, sau đó rót hỗn hợp sữa xoài vào rồi lấy phần nắp khuôn kem đậy lại. Đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng để kem đông lại rồi lấy ra thưởng thức.
Kem xoài thơm béo, dẻo mịn ăn rất ngon. Ảnh: Internet
Cách làm kem que 3 màu cực bắt mắt
Nguyên liệu
- Kiwi: 400g
- Dâu tây: 400g
- Xoài chín: 400g
- Sữa đặc: 6 muỗng canh
- Đường cát: 3 muỗng canh
- Sữa chua: 300g
- Nước cốt dừa: 200g
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, tô, muỗng khuấy, khuôn làm kem que…
Kem trái cây kết hợp với sữa chua vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Các bước thực hiện
Bước 1: Kiwi và xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Để riêng các loại trái cây vào từng tô. Với mỗi loại trái cây, bạn rắc vào 1 muỗng canh đường cát và ướp từ 15 – 30 phút.
Bước 2: Cho xoài vào máy sinh tố cùng với 2 muỗng canh sữa đặc, xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, bạn rửa sạch cối xay rồi tiếp tục xay kiwi và dâu tây. Nếu thích màu sắc của trái cây đậm hơn, bạn giảm bớt lượng sữa đặc và thay bằng đường cát.
Bước 3: Cho sữa chua và nước cốt dừa vào tô, trộn đều.
Bước 4: Chuẩn bị khuôn kem, lần lượt cho các nguyên liệu gồm: xoài, kiwi, dâu tây và sữa chua vào khuôn. Bạn có thể phối trộn các màu trong khuôn kem tùy theo sở thích.
Bước 5: Cuối cùng, đặt khuôn kem vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Thành phẩm que kem với nhiều màu sắc đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú.
Cách làm kem que với 3 màu đẹp mắt. Ảnh: Internet
Cách làm kem que vải thơm ngon
Nguyên liệu
- Vải: 500g
- Sữa đặc: 4 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 150ml
- Nước cốt chanh: 1 quả
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, tô, muỗng khuấy, khuôn làm kem que…
Các bước thực hiện
Bước 1: Vải bóc vỏ tách hạt. Cho vải vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa, sữa đặc, nước cốt 1 quả chanh, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem.
Bước 3: Để kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Trước khi ăn, bạn để kem xuống ngăn mát khoảng 20 phút cho kem tách khuôn hoặc để ra ngoài 5 – 10 phút là có thể lấy kem ra dễ dàng.
Món kem mát lạnh thơm mùi nước cốt dừa kết hợp với vải chua chua ngọt ngọt ai ăn cũng mê. Ảnh: Internet
Cách làm kem que cam mát lạnh
Nguyên liệu
- Cam: 2 – 3 quả
- Sữa tươi: 220ml
- Sữa đặc: 50g
- Sữa chua: 100g
- Mật ong: 2 muỗng cà phê
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, nồi, tô, muỗng khuấy, khuôn làm kem que…
Các bước thực hiện
Bước 1: Chọn những quả cam cuống còn tươi, căng bóng, sẽ mỏng vỏ và nhiều nước hơn. Cam rửa sạch, bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt. Hòa tan mật ong với nước cam để tạo vị ngọt.
Bước 2: Rót nước cam vào khuôn làm kem rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa hơi ấm thì tắt bếp, cho sữa chua vào, khuấy tan và để nguội.
Bước 4: Khi phần kem cam trong khuôn hơi đông lại, bạn lấy ra, rót hỗn hợp sữa chua vào và tiếp tục đặt vào tủ lạnh cho đến khi kem đông hoàn toàn.
Tự làm những que kem cam sữa chua ăn vừa ngon vừa mát. Ảnh: Internet
Cách làm kem que socola
Nguyên liệu
- Socola sữa (dairy chocolate): 330g
- Kem tươi (whipping cream): 300ml
- Sữa tươi: 50ml
- Sữa đặc: 30g
- Dầu dừa: 3 muỗng cà phê
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, tô, muỗng khuấy, khuôn làm kem que…
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho kem tươi, sữa đặc và sữa tươi vào tô, khuấy đều. Sau đó rót hỗn hợp này vào khuôn kem và để qua đêm trong ngăn đá.
Bước 2: Cắt socola thành từng miếng nhỏ, cho vào tô, thêm 3 muỗng cà phê dầu dừa. Đặt tô socola lên trên một tô nước nóng và đợi socola chảy ra, khuấy đều. Tiếp đến, rót hỗn hợp này vào một cái ly có chiều cao tương đương que kem.
Bước 3: Kem que khi đã đông cứng, bạn lấy ra khỏi khuôn và nhúng que kem vào ly socola sao cho socola phủ đều bên ngoài kem, tạo thành một lớp vỏ giòn. Rắc một lớp kẹo cốm lên trên que kem cho hấp dẫn hơn.
Cách làm kem que socola rất đơn giản nhưng thành phẩm ngon không thua gì ngoài tiệm. Ảnh: Internet
Chỉ vài bước đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành những que kem thơm mát giải nhiệt ngày nóng. Hy vọng với những cách làm kem que tại nhà mà Trithucmoi365.edu.vn chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để tín đồ ẩm thực trổ tài. Chúc bạn thực hiện thành công!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm kem dưa lưới tại website của chúng tôi ngay nhé.