Cách làm trà vải luôn nằm trong top những từ khóa được giới trẻ tìm kiếm khi muốn làm trà trái cây giải khát trong những ngày hè. Thay vì sử dụng vải tươi, cách làm dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm trà vải sử dụng vải ngâm và áp dụng phương pháp freeze mới lạ.
Trà vải Green Lychee Freeze
Hương vị trà xanh hòa quyện với vải xay nhuyễn mát lạnh sẽ làm bạn sảng khoái và thích thú ngay khi thưởng thức.
Vận dụng các bí quyết pha trà trái cây, nhiều nơi đã cho ra đời món trà vải thơm lừng, chiếm trọn trái tim của những tín đồ yêu thích trà trái cây. Trước đây, phương pháp khuấy và phương pháp lắc thường được dùng để tạo cho trà vải sự hòa vị và lớp bọt đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu có sẵn máy xay sinh tố, bạn có thể thử cách làm trà vải với phương pháp freeze được bật mí bên dưới.
Freeze là phương pháp làm lạnh nguyên liệu bằng cách xay chung với nước đá. Trà vải Green Lychee Freeze sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn thêm vào danh sách các thức uống làm từ vải của quán mình trong thời gian tới.
Nguyên liệu chuẩn bị làm trà vải
- 50gr trà xanh.
- 60gr vải ngâm.
- 30ml syrup vải.
- 15ml syprup đường.
- 1 nhánh hương thảo (Rosemarry).
- Đá viên.
- Dụng cụ: Máy xay, ly thủy tinh, muỗng khuấy,…
Các bước pha chế trà vải
Bước 1: Đun sôi nước, sau đó để nguội ở khoảng 85 – 95 độ C. Cho 50gr trà đen vào bình, rót một lượng nước vừa ngập trà, lắc nhẹ bình rồi đổ bỏ phần nước rửa trà đi. Tiếp tục cho nước 1 lít nước nóng vào ủ trà trong 10 phút.
Thông thường, các món trà trái cây thường sử dụng nền trà đen, màu đẹp, ít đắng chát để góp phần tôn lên hương vị của trái cây. Tuy nhiên, để mang lại hương vị mới lạ cũng như làm dịu lại vị ngọt có trong vải ngâm, syrup và nước đường, trà xanh với độ đắng chát nhỉnh hơn được ưu tiên sử dụng.
Bước 2: Sau thời gian ủ trà, bạn đong 150ml nước trà xanh và 15ml nước đường rót vào ly thủy tinh, dùng muỗng khuấy nhẹ sau đó cho đá viên vào 2/3 ly. Do trong vải ngâm và syrup vải đã có một lượng đường nhất định nên bạn cần chú ý gia giảm lượng syrup đường để thức uống không bị quá ngọt.
Bước 3: Cho 60gr vải ngâm và đá viên vào máy xay nhuyễn. Vải ngâm là loại đã qua xử lý nên sẽ có vị ngọt ổn định hơn vải tươi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, siêu thị và cửa hàng. Cách làm vải ngâm không quá khó nên bạn có thể nhân lúc mùa vải đang chín rộ mua về để làm, trữ dùng trong một thời gian dài.
Bước 4: Dùng muỗng múc nhẹ nhàng phần vải vừa xay vào ly, cuối cùng trang trí bằng một nhánh hương thảo hoặc lá bạc hà. Lưu ý, khi múc phần freeze phải nên hết sức nhẹ tay để chúng phủ đều lên mặt ly, trái bị chìm ngay xuống phía dưới làm cho ly trà kém đẹp.
Cách làm trà vải ngon không quá khó tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp mới lạ này sẽ giúp cho thức uống quen thuộc khoác lên mình một diện mạo mới, thu hút khách hàng. Bất cứ thức uống nào cũng có thể được làm mới nếu bạn khéo léo vận dụng những phương pháp pha chế chuyên nghiệp. Dù là làm trà vải tại nhà hay kinh doanh thức uống thì việc sở hữu bộ công thức đa dạng, kỹ năng thành thạo sẽ luôn giúp bạn trở thành người pha chế thành công.
Mời cả nhà truy cập https://dayphache.edu.vn khám phá những món nước ngon nhất hấp dẫn nhất để có thể làm cho gia đình mình ngày cuối tuần nhé