Đu đủ thường xuất hiện trong các món ăn hằng ngày, cũng là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, bạn đã từng thử kem đu đủ vị ngọt thanh, pha lẫn vị béo chưa? Với hướng dẫn của Trithucmoi365.edu.vn cách làm kem đu đủ tại nhà, bạn sẽ có ngay những mẻ kem dẻo mịn nhâm nhi thỏa thích.
Nguyên Liệu Làm Kem Đu Đủ
- Đu đủ chín: 350gr.
- Sữa tươi: 200ml.
- Sữa đặc: 20ml.
- Whipping cream: 250ml.
- Đường cát: 10gr.
- Dụng cụ: máy đánh trứng, hộp nhựa, máy xay sinh tố, dụng cụ múc kem…
Cách Làm Kem Đu Đủ Tại Nhà
Sơ Chế Nguyên Liệu
Đu đủ: Sau khi mua về bạn nên rửa sạch bên ngoài và tiến hành gọt vỏ, loại bỏ hạt ở bên trong. Cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ dể dễ xay nhuyễn.
Cắt đu đủ thành những miếng nhỏ
Whipping Cream: Bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông kem mịn, cho hỗn hợp đặc sệt lại.
Xay Nhuyễn Đu Đủ
Bạn chuẩn bị cối xay sinh tố đã được rửa sạch, lau khô. Sau đó bạn cho phần đu đủ đã sơ chế ở trên vào, thêm đường cát, sữa tươi và sữa đặc. Bạn xay nhuyễn hỗn hợp này để đu đủ được nghiền nhuyễn mịn, kem sẽ dẻo và ngon miệng hơn.
Xay nhuyễn đu đủ cùng với sữa tươi và sữa đặc
Làm Kem Đu Đủ Nhuyễn Mịn
Bước tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đu đủ vừa xay ra tô đựng lớn và đổ từ từ whipping cream vào. Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh bông khoảng 5 – 10 phút cho hỗn hợp hòa trộn với nhau, kem sẽ dẻo hơn.
Làm Lạnh Kem Đu Đủ
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp trên vào hộp nhựa hoặc hộp nhôm để ủ đông trong tủ lạnh từ 4 đến 5 tiếng. Tủ lạnh cần ở nhiệt độ vừa phải và không bị đóng tuyết.
Cứ cách khoảng 30 – 40 phút, bạn nên lấy hộp kem ra ngoài và dùng dụng cụ xới để kem được tơi và không bị dăm đá. Ngoài ra, bạn có điều kiện thì nên sử dụng máy làm kem để đảm bảo lượng kem đạt chuẩn, đặc biệt là khi mở quán kem để bán.
Để thưởng thức kem đu đủ, bạn chỉ cần dùng dụng cụ múc kem thành những viên kem tròn trịa và thưởng thức thôi nào. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít thạch dẻo, kẹo dẻo, trái cây, dừa khô… ăn kèm với những món kem mát lạnh đấy.
Công Dụng Của Đu Đủ
Cứ khoảng 100gr đu đủ sẽ có:
- 2,5 g chất xơ.
- 264mg kali.
- 88,3mg vitamin C.
- 30mg magiê.
- 0,068mg vitamin A.
Khi ăn đu đủ hay kem đu đủ sẽ giúp chống oxy hóa và làm chậm một số tế bào gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ vậy, đu đủ có vị ngọt tự nhiên và lượng đường thấp hơn so với chuối, nho. Lượng đường nằm trong mức cho phép và không gây béo phì. Chất Zeaxanthin trong đu đủ có khả năng loại bỏ những tia sáng xanh gây hại cho mắt, giảm ngăn ngừa cận thị hay loạn thị.
Với công dụng tuyệt vời của kem đu đủ, bạn có ngay một món tráng miệng mát lạnh mà lại có thể nạp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Khi làm kem đu đủ tại nhà bạn sẽ sử dụng lượng đu đủ chất lượng, an toàn và đảm bảo vệ sinh. Ngoài cách làm kem đu đủ, mời bạn tham khảo cách làm kem xoài tại Trithucmoi365.edu.vn nhé.