Nếu trước đây bạn đã từng thử món Soda gừng mật ong thì hôm nay bạn sẽ học cách làm Soda gừng mâm xôi.
Để pha chế soda gừng mâm xôi (Raspberry Ginger Soda) không khó. Bạn chỉ cần chút khéo léo tỉ mỉ và một công thức đơn giản là đã có thể tự làm cho mình món thức uống giúp giải khát thanh nhiệt và bổ sung năng lượng cực kì hiệu quả.
Quả mâm xôi là một loại trái cây có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, giàu các vitamin thiết yếu, chứa chất chống oxy hoá và chất xơ. Chúng có nồng độ acid ellagic cao, hợp chất phenolic có khẳ năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và loại bỏ sự tiến triển của ung thư.
Có thể bạn quan tâm: Ginger Ale là gì?
Lợi ích đến từ Gừng
- Các vitamin, khoáng chất và axit amin trong gừng có thể giúp khôi phục và cải thiện lưu thông máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
- Gừng có thể ngăn ngừa chất béo tích tụ trong động mạch giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
- Là một loại thảo dược lý tưởng giúp giải quyết các vấn đề cơ và khớp.
- Hữu ích trong việc cải thiện tiêu hóa và tăng hấp thu thức ăn.
Vợi sự kết hợp của gừng và quả mâm xôi món soda gừng mâm xôi không chỉ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái, mát lạnh và còn góp phần cung cấp thêm một nguồn các vitamin dồi dào, cùng vô số dưỡng chất khác giúp cơ thể khỏe mạnh.
Giờ thì hãy tham khảo ngay cách làm cho món thức uống mới lạ này bằng công thức pha chế dưới đây nhé!
Công thức pha chế Soda gừng mâm xôi
- 100 gram quả mâm xôi tươi.
- 200 gram đường cát trắng.
- 200ml siro đường cát trắng.
- 120 ml nước lọc.
- 1/2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ.
- Một nhúm vỏ chanh bào.
- Nước soda.
- Đá viên.
Cách pha chế soda gừng mâm xôi (Raspberry Ginger Soda)
Bước 1: Cho 1/2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ, một nhúm vỏ chanh bào, 120 ml nước lọc vào nồi và bắt lên bếp nấu với lửa lớn. Khi thấy hỗn hợp sôi thì hạ thấp lửa tiếp tục đun thêm 5 phút, sau đó cho 200 gramđường vào tiếp tục đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn, khoảng 1 đến 2 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt syrup cho vào bình thủy tinh, đậy kín và bảo quản lạnh ít nhất 2 giờ.
Bước 2: Cho 100 gram quả mâm xôi và siro vào trong một cái tô có kích thước trung bình, ngâm hỗn hợp khoảng 30 phút.
Bước 3: Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho một lượng quả mâm xôi ngâm vừa đủ vào ly và dùng muỗng dầm sơ qua. Cho thêm syrup gừng vào số lượng ít nhiều tùy thuộc vào độ ngọt bạn muốn dùng. Rót soda vào và thêm đá viên là có thể dùng ngay.
Trong công thức này với 100 gram quả mâm xôi sẽ pha chế được từ 6 – 8 ly soda, bạn có thể gia giảm linh hoạt số lượng sao cho phù hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm soda gừng mâm xôi.