Trà hoa cúc táo đỏ là đồ uống tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những ai hay bị đau đầu, chóng mặt, căng thẳng thần kinh. Cách làm trà hoa cúc táo đỏ mà Trithucmoi365.edu.vn hướng dẫn rất đơn giản, mà lại thơm ngon, dễ uống.
Học cách pha trà hoa cúc táo đỏ có hương vị thảo mộc dễ chịu
Nguyên Liệu Pha Trà Hoa Cúc Táo Đỏ
- Trà hoa cúc khô: 10gr
- Táo đỏ khô: 30gr
- Kỷ tử: 5gr
- Đường phèn nhỏ: 15gr
- Nước: 1 lít
- Dụng cụ: rây lọc, túi vải đựng trà, nồi nấu, ấm pha trà…
Cách Pha Trà Hoa Cúc Táo Đỏ Kỷ Tử
Bước 1: Rửa Trà
Đầu tiên, bạn cho các loại nguyên liệu gồm: bông cúc khô, táo đỏ khô, kỷ tử vào túi trà bằng vải. Sau đó, bạn nấu một nồi nước nhỏ trên bếp, chần túi trà vào trong nồi nước để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Khi pha trà thì nước cốt sẽ trong, màu đẹp và thơm hơn.
Nguyên liệu pha trà hoa cúc táo đỏ (Ảnh: Internet)
Bước 2: Ủ Trà
Bước tiếp theo, bạn dùng bình pha trà hoặc nồi đun nhỏ. Cho hỗn hợp trà đã trộn chung vào, rót khoảng 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ 90 độ C và ủ trà trong khoảng 15 – 20 phút.
Khi ủ trà, bạn cho đường phèn nhỏ vào chung, nếu được bạn có thể dằm nhỏ đường phèn để nhanh tan hơn.
Bước 3: Pha Trà Hoa Cúc Táo Đỏ
Cuối cùng, bạn dùng rây lọc để bỏ bã trà và giữ lại nước cốt trà hoa cúc táo đỏ.
Sau khi rửa trà, bạn có thể ủ trà trong ấm thủy tinh hoặc tách sứ (Ảnh: Internet)
Yêu Cầu Thành Phẩm
- Trà hoa cúc có màu nâu nhạt, nước cốt trà trong và mùi thơm.
- Trà không bị khét hoặc quá chát, hương vị thảo mộc tự nhiên.
- Bên cạnh độ ngọt thanh của đường phèn, bạn có thể thay thế mật ong để làm trà hoa cúc mật ong.
Công Dụng Của Trà Hoa Cúc Táo Đỏ
- Cải thiện sức khỏe tim mạch: trong trà hoa cúc có chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm huyết ápvà cholesterol. Một số nghiên cứu gần đây còn chứng minh rằng chất chống oxy hóa có trong hoa cúc có thể điều trị chứng đau thắt ngực hoặc làm dịu cơn đau.
- Kháng khuẩn, chống vi khuẩn gây cảm cúm: những ngày nắng lên, bạn bị cảm nắng hoặc cảm lạnh, uống 1 tách trà hoa cúc táo đỏ ấm sẽ giúp cơ thể được làm mát, hạ sốt rất nhanh.
- Cải thiện tình trạng dị ứng: đối với bác sĩ Đông Y việc phát ban là do cơ thể bị nhiệt gây nên, bạn có thể sử dụng để điều trị bệnh ban đỏ. Sau khi uống trà hoa cúc sau 2 -3 giờ thì vết đỏ sẽ giảm.
- Ngăn ngừa ung thư: theo nghiên cứu tại Mỹ, chất apigenin trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Theo nghiên cứu, uống trà hoa cúc táo đỏ 2 – 4 lần/tuần sẽ ít bị ung thư tuyến giáp hơn.
- Trị mất ngủ, hạ huyết áp: trà hoa cúc táo đỏ làm giãn mạch máu, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu và bớt căng thẳng thần kinh, giúp bạn ngủ ngon.
- Ngoài ra, trà hoa cúc táo đỏ có tác dụng kháng sinh các loại vi khuẩn, độc tố có hại cho cơ thể và làm dịu cơn đau đầu, trị hôi miệng và giúp cơ thể được thư giãn.
Trà hoa cúc có hương vị thanh nhẹ, dễ uống và bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Uống Trà Hoa Cúc Tốt Không?
Để uống trà hoa cúc đúng cách, bạn nên uống sau khi ăn nhiều dầu mỡ khoảng 4 tiếng để tiêu hóa lượng mỡ trong cơ thể, giảm cảm giác bị đầy bụng. Ngoài ra, sau khi vận động ra nhiều mồ hôi, bạn nên uống trà hoa cúc để bù nước cho cơ thể, giảm nồng độ máu.
Bạn không nên uống trà hoa cúc táo đỏ vào lúc đói, cơ thể dễ bị hạ đường huyết, làm dịch vị bị biến đổi và đau dạ dày. Đặc biệt, những ai bị say trà sẽ có cảm giác hoa mắt, bồn chồn, khó chịu trong người. Khi mua nguyên liệu làm trà hoa cúc táo đỏ, bạn nên lựa những địa điểm uy tín và chất lượng nhé. Hãy cùng theo dõi thêm cách làm nước tắc xí muội tại Trithucmoi365.edu.vn nhé!
Nếu muốn khám phá thêm công thức các món trà trái cây ngon, hấp dẫn khác, đừng quên tham gia khóa học pha chế đồ uống của DPCAAu. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết.