Trong bài viết này, Trithucmoi365.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nha đam đường phèn. Đây là thức uống đem tới nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là đối với làn da của bạn. Nha đam kết hợp với đường phèn sẽ có vị ngọt thanh, hương vị tươi mát, giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Cách nấu nước nha đam đường phèn đơn giản tại nhà
Nha đam hay còn gọi là lô hội là loại thực phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu chế biến không đúng cách sẽ làm thức uống bị đắng, nhớt. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách để chế biến món nha đam đường phèn thơm mát, hậu vị ngọt ngào. Mời bạn tham khảo ngay để nhận về những bí quyết nấu nước nha đam đường phèn thơm ngon nhé!
Nguyên Liệu Làm Nha Đam Đường Phèn
- 2 bẹ nha đam
- Một ít lá dứa
- 2 lít nước lọc
- 200gr đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- 1 ít muối
Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Sơ chế nha đam sạch nhớt, không bị đắng
Nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh, cắt hạt lựu vừa ăn. Bạn chuẩn bị một thau nước đá, thêm vào 2 muỗng canh muối, hòa tan rồi cho nha đam vào ngâm khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ phần nhớt và đắng của nha đam.
Gọt bỏ sạch phần vỏ xanh để nha đam không bị đắng (Ảnh: Internet)
Tiếp theo, bạn rửa nha đam lại nhiều lần cho đến khi sạch nhớt thì cho ra rổ, để ráo nước. Nước đá lạnh sẽ giúp nha đam được giòn ngon hơn.
Nấu nha đam với đường phèn đơn giản
Cho nước lọc, đường phèn cùng lá dứa vào nồi, đun thật sôi. Khi đường tan và lá dứa chiết xuất mùi thơm thì thì bạn cho nha đam vào. Tiếp tục nấu hỗn hợp sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bạn lưu ý là không nấu quá lâu sẽ làm nha đam chín mềm, không còn độ giòn ngon nhé!
Lá dứa giúp thức uống có mùi thơm hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Thưởng thức nha đam đường phèn
Nha đam đường phèn đã xong, bạn chỉ cần đợi thức uống nguội, cho vào chai nhỏ, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé! Nếu dùng vào ngày thời tiết lạnh, bạn có thể thưởng thức nha đam đường phèn nóng, lưu ý giảm lượng đường để thức uống không bị quá ngọt.
Với cách nấu nha đam đường phèn này, bạn chắc chắn sẽ có phần thức uống thơm ngon, nha đam không bị đắng mà vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Đường phèn giúp thức uống thanh ngọt và tốt cho sức khỏe.
Nha đam đường phèn có tác dụng gì?
Trong nha đam chứa vitamin A, B, C, E và nhiều khoáng chất như calcium, kali, kẽm, sắt, magie, acid amin và enzyme… Đường phèn có tính mát, giúp trị ho, bổ sung năng lượng, bổ thận. Sự kết hợp của nha đam và đường phèn đã mang đến một thức uống giàu dinh dưỡng.
Tác dụng của nha đam đường phèn là giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Đồng thời, thức uống này hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường lưu thông máu, ổn định đường huyết, tăng khả năng chống viêm. Chất chống oxy hóa và vitamin C trong nước nha đam đường phèn cũng góp phần tằng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào.
Nước nha đam đường phèn bổ sung dinh dưỡng, tốt cho da, giúp giảm cân
Thường xuyên sử dụng nha đam đường phèn là giải pháp chăm sóc sức khỏe làn da hiệu quả. Nước nha đam giúp giải độc, thanh nhiệt, loại bỏ các nguyên nhân gây ra mụn. Nha đam dưỡng da từ bên trong, giúp bạn có được làn da trắng mịn, hồng hào.
Uống nước nha đam đường phèn giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Thức uống sẽ tạo cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn. Từ đó, lượng thức ăn bạn nạp vào sẽ ít. Mỡ thừa trong cơ thể sẽ bị đốt cháy để phục vụ cho các hoạt động của cơ thể. Nhờ vậy, cân nặng sẽ được giảm đi.
Cách uống nước nha đam đường phèn hiệu quả
Mỗi ngày, bạn nên uống từ 2 – 3 ly nước nha đam đường phèn. Sau khi vận động là thời điểm thích hợp uống nước nha đam đường phèn để bổ sung năng lượng và khôi phục thể lực. Nếu bạn uống nước nha đam đường phèn để giảm cân thì nên uống trước mỗi bữa ăn khoảng 15 – 20 phút.
Cách làm nha đam đường phèn chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã có ngay thức uống thanh nhiệt, lại rốt tốt cho sức khỏe. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể tự nấu thức uống yêu thích để thưởng thức tại nhà.
Vậy là bạn đã biết cách làm cách nấu nha đam đường phèn. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá thêm nóng trong người nên uống gì nhé!