Rau má đậu xanh vốn đã thơm ngon nay còn được kết hợp cùng với topping là rau câu dừa dai thơm càng tăng thêm hương vị cuốn hút cho thức uống. Vậy, bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay cách làm rau má đậu xanh thạch rau dừa hấp dẫn từ Dayphache.edu.vn để đổi vị thức uống, giải nhiệt mùa hè nhé!
Rau má đậu xanh là thức uống được pha chế hoàn toàn từ
các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Rau má tính mát, vị thanh kết hợp với
đậu xanh béo bùi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả. Đặc biệt,
trong công thức pha chế của Dayphache.edu.vn sử dụng nước dừa tươi để xay rau má
đã mang đến vị ngọt thanh khiến tất cả thành viên trong gia đình ai uống cũng
thích.
Ngoài ra, bạn có thể thêm topping là thạch rau câu dừa
dai dai, thơm thơm để tăng độ hấp dẫn cho thức uống và bổ sung vào thực đơn nếu
đang kinh doanh mở quán nước. Hướng dẫn pha chế rau má đậu xanh được chia sẻ
ngay sau đây, đừng bỏ qua công thức này nhé!
Có thể bạn quan tâm: Cách làm sinh tố rau má hạt sen bổ sung năng lượng.
Video cách làm rau má đậu xanh thạch rau câu dừa
mới lạ
Nguyên liệu làm nước đậu xanh rau má thạch rau câu dừa
- 50gr đậu xanh bóc vỏ.
- 400gr rau má.
- 500ml nước dừa tươi.
- 30ml nước đường.
- Thạch rau câu dừa .
- Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, vải lọc, ly thủy tinh, muỗng khuấy…
Cách pha chế rau má đậu xanh thạch rau câu dừa
Hấp chín đậu xanh
Đậu xanh đã bóc vỏ mua về, bạn cho vào nước ấm ngâm
khoảng 2 tiếng cho đậu xanh nở mềm rồi rửa sạch với nước nhiều lần.
Sau đó, bạn đặt nồi hấp lên bếp, thêm nước vào và nấu
sôi, nước sôi bạn cho đậu xanh vào xửng hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho đậu
xanh chín mềm thì cho ra bát và để nguội.
Xay rau má với nước dừa tươi
Bạn chọn mua rau má nhiều lá, ít thân để nước có vị
thơm và ít bị đắng. Rau má mua về, bạn nhặt bỏ lá hư, lá sâu rồi ngâm vào nước
muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
Tiếp theo, bạn cho rau má vào máy xay sinh tố, rót vào
500ml nước dừa và nhấn nút xay đến khi rau má nhuyễn.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn ra vải lọc và vắt
lấy nước cốt, bỏ xác.
Nấu thạch rau câu dừa dai thơm
Bạn trộn đều 10gr bột rau câu dẻo với 100gr đường cát
rồi cho vào nồi có chứa 1 lít nước dừa tươi, khuấy đều cho bột tan thì bắt lên
bếp nấu sôi với lửa vừa.
Khi rau câu trong nồi sôi và chuyển sang màu trong suốt,
bạn cho 100ml nước cốt dừa vào, khuấy đều tay cho nguyên liệu hòa quyện thì rót
thạch rau câu ra âu hoặc cho vào khuôn tạo hình tùy thích.
Cuối cùng, bạn chỉ cần để thạch nguội và đặt vào ngăn
mát tủ lạnh cho nhanh đông là được.
Pha rau má đậu xanh thạch rau câu dừa
Cho vào máy xay sinh tố phần nước rau má đã ép và đậu
xanh đã hấp chín, nhấn nút xay đến khi đậu xanh nhuyễn thì rót nước rau má ra
ly, thêm vào 30ml nước đường, khuấy tan.
Tiếp theo, bạn cho thêm vào ít đá viên rồi cho thạch
rau câu dừa lên trên là hoàn thành thức uống mát lạnh cho ngày hè rồi.
Uống nước rau má đậu xanh có tốt
không?
Theo đông y, rau má có tính hàn, cay và đắng nên có
tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, lợi tiểu. Rau má sẽ còn có tác dụng sát
trùng, chữa thổ huyết, khí hư, nổi mụn nhọt… Trong rau má chứa dồi dào beta
caroten, flavonols, calcium, Fe, P, Kali, các loại vitamins nhóm B, C và K. Với
hàm lượng dinh dưỡng cao, rau má là nguyên liệu thích hợp dùng cho bồi cơ thể.
Nước rau má còn có sự góp mặt của đậu xanh, một trong
những loại ngũ cốc rất tốt cho cơ thể. Đậu xanh có thể hỗ trợ chữa các bệnh
ngoài da như: mụn nhọt, nổi mề đay… Người cao huyết áp, cholesterol trong máu
cao hoặc bị bệnh viêm gan mãn tính nên thường xuyên sử dụng đậu xanh.
Thử ngay công thức làm rau má đậu xanh thạch rau câu dừa
mới lạ để giải nhiệt và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé.