Xuất tinh nhiều hay ít mới đảm bảo sức khỏe cho nam giới?

0
4
Xuất tinh là một việc “thường tình”, đây là đích đến của mọi nam giới trong các cuộc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, “chuyện ấy” bao nhiêu là đủ thì không phải ai cũng biết sử dụng một cách hợp lý.

Xuất tinh quá nhiều có làm cho nam giới bị yếu đi?

Việc xuất tinh sẽ làm sản sinh các chất oxytocin và dopamine. Đây là những “hóa chất hạnh phúc” khiến cho tâm trạng của người ta thoải mái, lạc quan và yêu đời hơn. Xuất tinh ở nam giới cũng giống như việc “rửa sạch” cơ quan sinh dục trong đồng thời mang lại sự cân bằng nội tiết. Chính vì vậy, nhiều người khi xuất tinh sẽ cảm thấy mình khỏe mạnh, vui vẻ hơn. Tuy nhiên việc xuất tinh quá nhiều lại gây tác dụng ngược lại, khiến họ trở nên mệt mỏi, đuối sức và có nguy cơ giảm tuổi thọ.

Xuất tinh nhiều hay ít mới đảm bảo sức khỏe cho nam giới?
Xuất tinh quá nhiều sẽ khiến nam giới mệt mỏi – Ảnh minh họa: Internet

Trong tinh dịch, ngoài tinh trùng còn có rất nhiều dưỡng chất của cơ thể như: Vitamin A, C, E, khoáng chất, kẽm, protein… Khi nam giới xuất tinh ra ngoài đồng thời cũng đẩy những dưỡng chất này đi theo ra khỏi cơ thể. Nếu tần suất của họ cao cũng đồng nghĩa với việc cơ thể đàn ông sẽ mất một lượng lớn các dưỡng chất. Đồng thời khi trong các cuộc “yêu” thường khiến cơ thể vận động khá nhiều. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của họ. Đây cũng là lý do mà các vua chúa ngày xưa thường hay chết sớm bởi nạp quá nhiều phi tần gây hao tổn nguyên khí.

Ngoài ra việc xuất tinh quá nhiều cũng khiến cho cơ thể nhàm chán, giảm hứng thú, chai sạn cảm xúc “yêu”… Có thể gây nên tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương.

Xuất tinh quá ít có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của nam giới?

Khi cơ thể có ham muốn nhưng vì một lý do nào đó khiến nam giới phải “nhịn yêu” hay chỉ thỉnh thoảng mới có cơ hội sẽ khiến cơ thể “bứt rứt không yên” nên rất dễ dẫn đến những cảm giác bực bội, cáu kỉnh, giảm chất lượng công việc hay các mối quan hệ tình cảm.

Xuất tinh nhiều hay ít mới đảm bảo sức khỏe cho nam giới? - 1
Thường xuyên “nhịn yêu” khiến các quý ông lâm vào tình trạng bức xúc, hay nổi giận – Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người còn cho rằng, việc “nhịn yêu” lâu sẽ khiến cơ thể bị “nghẹn”. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, khi không thể xuất ra ngoài qua các hoạt động tình dục thì cơ thể sẽ tự biết điều tiết bằng cách mộng tinh để giảm bớt mức độ “bức xúc”.

Vậy tần suất xuất tinh đối với nam giới bao nhiêu là đủ?

Một số nam giới truyền tai nhau kinh nghiệm nên quan hệ 21 lần mỗi tháng sẽ tốt cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, điều này đã bị các nhà nghiên cứu về sức khỏe sinh sản bác bỏ vì thiếu tính cơ sở.

Xuất tinh nhiều hay ít mới đảm bảo sức khỏe cho nam giới? - 2
“Yêu” nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của bạn – Ảnh minh họa: Internet

Việc nên quan hệ bao nhiêu lần là đủ không có một con số nào cụ thể cho mọi người. Nó còn phụ thuộc vào độ tuổi và thể chất của mỗi người. Bạn có thể tham khảo về cách tính tần suất quan hệ theo Quy luật con số 9 dưới đây:

9 x 2 = 18: Khi ở độ tuổi dưới 20, đàn ông nên quan hệ 8 lần/ tuần.

9 x 3 = 27: Khi ở độ tuổi 30, đàn ông nên quan hệ 7 lần/ 2 tuần.

9 x 4 = 36: Khi ở độ tuổi 30, đàn ông nên quan hệ 6 lần/ 3 tuần.

9 x 5 = 45: Khi ở độ tuổi 40, đàn ông nên quan hệ 5 lần/ 4 tuần.

9 x 6 = 54: Khi ở độ tuổi 50, đàn ông nên quan hệ 4 lần/ 5 tuần.

Tuy nhiên, nam giới cũng không nên cứ nhất thiết tuân theo các con số cứng nhắc trên. Hãy “lượng sức mình”, nếu thấy nhiều hơn một chút mà vẫn thỏa mãn và thoải mái, đủ sức khỏe làm việc thì vẫn không vấn đề gì. Ngược lại, nếu bạn làm như quy luật trên nhưng vẫn cảm thấy mình đuối sức thì hãy giảm số lần quan hệ.

Ngoài ra có một điều cũng quan trọng không kém đó là bạn việc nên duy trì “chuyện ấy” một cách đều đặn mới có thể đảm bạn cho bạn một sức khỏe tốt.

Xuất tinh nhiều hay ít mới đảm bảo sức khỏe cho nam giới? - 3
“Yêu” đều đặn và khoa học mới đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt – Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, không nên chỉ dựa vào “tin đồn” truyền tai nhau của những người từng có kinh nghiệm mà “làm bừa”. Điều quan trọng nhất là vẫn là nên lắng nghe cơ thể của mình có phù hợp với tần suất dựa trên các cuộc khảo sát từ các chuyên gia sức khỏe đưa ra hay không để từ đó biết cách điều chỉnh cho hợp lý.

Theo Hà Phong (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY