Vợ chồng cứ ‘yêu’ thường xuyên có làm giãn kích cỡ ‘cô bé’?

0
11
Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em. Họ thậm chí còn kêu trời khi cho rằng vì “cô bé” giãn rộng nên bị chồng chê.

Sinh xong chồng chê “chỗ ấy thùng thình quá”, “vào chẳng có hứng gì”

Đó chính là câu chuyện phòng the có thật của chị Nguyễn Hải Hà, 26 tuổi ở Khâm Thiên, Hà Nội. 3 năm vợ chồng, chị Hà chẳng bao giờ nghĩ, vợ chồng chị có ngày lại khủng hoảng trong “chuyện ấy” đến vậy.

Chị Hà kể, trước đây vợ chồng chị rất hòa hợp chăn gối. Thậm chí ngày mới cưới, cả hai “yêu” đều đặn mỗi ngày, có ngày “yêu” tới 2 lần. Song kể từ khi có thai, vì thăm khám bác sĩ bảo cổ tử cung thấp có nhiều nguy cơ sảy thai nên vợ chồng chị bước vào quá trình nhịn “yêu”.

3 tháng đầu mang bầu, chị không dám gần gũi chồng dù rất thương anh. 3 tháng cuối thai kỳ cũng vậy, vì sợ sinh non nên vợ chồng chị cũng tuyệt đối không giao ban. Từ đó, số lần quan hệ của vợ chồng chị trong toàn bộ thai kỳ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Lúc mang thai, chị và anh xã đều hiểu là vì con, sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Thế nhưng sau sinh đã được 3 tháng mà cả hai vẫn lỗi nhịp “yêu” mỗi khi lên giường.

Vợ chồng cứ 'yêu' thường xuyên có làm giãn kích cỡ 'cô bé'?
Nhiều chị em cứ tự ti vì cảm giác “cô bé” của mình quá rộng – Ảnh minh họa

Chị Hà kể: “Những ngày đầu “yêu” lại sau sinh anh xã mình rất hồ hởi và cuồng nhiệt. Tuy nhiên mình cứ tự ti vì có cảm giác “cô bé” của mình rộng hơn, không còn se khít như ngày trước. Vì thế chồng mình cũng không đạt cực khoái mà mình cũng không được lên đỉnh như ngày 2 vợ chồng còn son”.

Có lẽ chính vì “cô bé” đổi khác mà chồng chị Hà cũng trở nên ít hứng thú với vợ. Dù thuộc diện có nhu cầu sinh lý cao nhưng chồng chị ít đòi hỏi chuyện ấy hẳn. Đáng lo ngại hơn là chị Hà cứ không sao ngăn được cảm giác bị chồng chê và không muốn đụng vào người vợ.

Nhiều lúc lên mạng xã hội để tìm hiểu chuyện phòng the, chị Hà thường chạnh lòng khi nhiều chị em sau sinh bị anh xã đòi “trả bài” nhiều quá mà không biết tính sao? Đằng này, nhà chị, chị thường xuyên phải chủ động đi đòi chồng chuyện đó. Thậm chí chị còn nghi ngờ chồng có “mèo” bên ngoài mà chị không biết.

Thấy chồng ít hẳn “khều” vợ mỗi đêm, một lần lấy hết mạnh dạn, chị Hà hỏi thẳng chồng. Chồng chị sau phút dối lòng cũng thú nhận: “Anh ấy bảo, nói ra thì chỉ sợ vợ buồn. Nhưng đúng là dường như trước đó vợ chồng “yêu” nhiều quá hay do sau sinh nở mà chỗ ấy của mình rộng thùng thình, không còn se khít như trước khiến cho anh chẳng có hứng”.

Dù biết chồng nói thật lòng nhưng chị Hà cứ bị ám ảnh câu nói đó của anh: “Có phải yêu nhiều và sau sinh nở, “cô bé” của các chị em sẽ bị giãn rộng, thay đổi kích cỡ không? Nhiều lúc chính bản thân mình sờ vào, nhìn vào bằng giác quan thôi mà cũng thấy giật mình vì hình dáng và kích cỡ vùng kín thay đổi chóng mặt. Bảo sao chuyện vợ chồng lại xuống cấp đến thế”.

“Yêu” thường xuyên hoặc sinh nở có làm giãn kích cỡ “cô bé”?

Hầu hết các chị em đều băn khoăn: Tiến hành chuyện ấy thường xuyên có làm âm đạo giãn rộng? Hoặc sau sinh nở, “cô bé” của họ có bị giãn rộng hơn nữa và có thể co lại được như trạng thái ban đầu không?

Chia sẻ về điều khiến nhiều chị em lo lắng này, bác sĩ phụ khoa Lê Thị Kim Dung khẳng định: Dù có trải qua nhiều cuộc “yêu” thì âm đạo của các chị em vẫn khép kín. Bởi vì các cơ xung quanh vùng kín có khả năng co giãn cực tốt. Điều này giúp vùng kín có thể giãn ra và co về đúng kích thước cũng như hình dạng ban đầu sau khi quan hệ hoặc kể cả sau khi sinh con.

Bác sĩ Dung lý giải, nếu chị em không quan hệ tình dục, các mô âm đạo sẽ khép kín. Hoặc khi lo lắng, sẽ khiến toàn thể bắp thịt trong âm đạo siết chặt hơn. Đó là lý do mà hầu hết chị em khi “yêu” lần đầu sẽ bị đau đớn. Ngược lại, khi chị em hưng phấn, âm đạo sẽ thư giãn được phần nào và giúp chuyện ấy cũng như quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

Vợ chồng cứ 'yêu' thường xuyên có làm giãn kích cỡ 'cô bé'? - 1
Dù có trải qua nhiều cuộc “yêu” thì âm đạo của các chị em vẫn khép kín – Ảnh minh họa.

Khi bị kích thích cao độ, các cơ xung quanh “cô bé” được đặt vào trạng thái thả lỏng thư giãn, tạo cảm giác vùng kín có vẻ rộng hơn bình thường. Thế nhưng việc các cơ thả lỏng không có nghĩa là “cô bé” thực sự bị giãn hay trở nên rộng ra. Mà sau khi “yêu”, các cơ âm đạo sẽ tự nhiên co lại như ban đầu. Việc “yêu” không khiến âm đạo thay đổi kích thước. Quá trình giãn ra rồi co lại này xảy ra liên tục chứ âm đạo không bị giãn rộng vĩnh viễn, dù phụ nữ có quan hệ thường xuyên đến đâu.

Chỉ có một số chị em không may mắn sở hữu “cô bé” có kết cấu lỏng lẻo, bị giãn rộng khiến chức năng các cơ co thắt không được đảm bảo như vốn có. Với các chị em này, nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để tham khảo ý kiến hoặc thực hiện cuộc phẫu thuật nhằm cải thiện kích cỡ âm đạo, lấy lại sự tự tin trong chốn phòng the.

Ngoài ra, bác sĩ Dung cũng đưa ra lời khuyên cho các chị em nên áp dụng những bài tập luyện Kegel để giúp thu hẹp âm đạo, giúp “cô bé” đàn hồi và co giãn tuyệt vời hơn. Từ đó “chuyện ấy” cũng sẽ nóng bỏng và giúp cả hai đều thỏa mãn.

Theo Thảo Nguyên (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY