‘Ung thư tuyến giáp’ tìm đến cửa, nếu có 3 biểu hiện này, tốt nhất bạn không nên bỏ qua

0
58

Tuyến giáp là cơ quan kiểm soát nội tiết rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, có thể nhiều người không để ý đến vì đây là cơ quan rất nhỏ, tuy nhiên tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ngày càng tăng trong những năm gần đây.

U ác tính của tuyến giáp có thể không nghiêm trọng bằng các cơ quan khác nhưng ung thư tuyến giáp sẽ tìm đến cửa, nếu cơ thể có 3 biểu hiện này thì tốt hơn hết chúng ta không nên bỏ qua.

tuyến giáp, ung thư, ung thư tuyến giáp

Nói chung, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp hoặc ung thư tuyến giáp cao hơn nam giới gấp ba lần. Nó có mối quan hệ nhất định với estrogen ở phụ nữ. Sự hấp thụ quá nhiều i-ốt trong môi trường có thể gây ra bệnh tuyến giáp. Trong cuộc sống có không ít chị em vì căng thẳng quá mức mà không kiểm soát được cảm xúc, nếu thường xuyên nóng giận, nóng nảy cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

1. Các nốt tuyến giáp

Các nốt tuyến giáp là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư tuyến giáp, tuy không phải tất cả các chi tiết đều sẽ phát sinh ung thư nhưng nó là biểu hiện sớm của bệnh ung thư tuyến giáp. Vì vậy, nếu có nốt sùi ở cổ chúng ta tốt nhất nên đến bệnh viện để theo dõi kịp thời, nếu lành tính hoặc nốt tương đối nhỏ thì có thể không cần điều trị nhưng cũng phải quan sát sự phát triển của nó.

tuyến giáp, ung thư, ung thư tuyến giáp

2. Cổ sần

Nhìn chung khi bị ung thư tuyến giáp sẽ xuất hiện một khối u ở cổ nhưng không đau, nếu khối u phát triển quá nhanh hoặc di căn thì có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến giáp, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để khám kịp thời. Mặc dù bệnh ung thư tuyến giáp được chữa khỏi với tỷ lệ tương đối cao, nhưng chúng ta cũng nên kiểm soát tốt hơn và điều trị sớm ở những trường hợp nhẹ.

tuyến giáp, ung thư, ung thư tuyến giáp

3. Khó nuốt

Một khi ung thư tuyến giáp phát triển đến giai đoạn giữa và cuối, sự phát triển của khối u ở cổ sẽ gây áp lực nhất định lên cổ họng nên sẽ gặp phải tình trạng khó nuốt hoặc giọng nói bị thay đổi. Nếu điều này xảy ra, đừng bỏ qua nó.

tuyến giáp, ung thư, ung thư tuyến giáp

Theo Autran (Công Lý & Xã Hội)

LEAVE A REPLY