Truyền hình trực tuyến: Điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

0
19

uckhoedoisong.vn – Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả” vào 15h00, thứ Ba, ngày 15/1/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng
Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai

Mời độc giả xem video chương trình:

Bệnh viêm loét dạ dày là một bệnh đường tiêu hóa phổ biến. Theo Hội khoa học Tiêu hóa, tại Việt Nam, có tới 26% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc bệnh dạ dày, nguy cơ mắc viêm loét dạ dày ở nam giới gấp 4 lần so với nữ. Đặc biệt là viêm dạ dày do vi khuẩn HP, chiếm 70% các ca viêm dạ dày tại Việt Nam.

Viêm dạ dày là căn bệnh không nguy hiểm nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phác đồ. Tuy nhiên nếu để bệnh viêm loét dạ dày tá tràng kéo dài, lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày.

Theo thống kê, số người tử vong mỗi năm vì bệnh ung thư dạ dày tại Việt Nam lên tới 11.000 người. Đáng chú ý, 70% số người bị ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn tiến triển do không có triệu chứng rõ rệt, người bệnh thường nhầm lẫn với bệnh viêm dạ dày hay loét dạ dày.

Ngoài việc phát hiện sớm bệnh viêm loét dạ dày, vấn đề mà người dân hay mắc phải là việc điều trị không đến nơi đến chốn, thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm lại bỏ dở điều trị, hoặc có chế độ sinh hoạt, lao động không hợp lý…. dẫn đến bệnh dạ dày hay tái phát. Đáng lưu ý, việc điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn HP nếu người bệnh không điều trị đúng và đủ phác đồ sẽ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh, từ đó việc chữa bệnh sẽ khó khăn và mất thời gian hơn.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh dạ dày, cách điều trị và phòng ngừa căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ” Điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả”.

LEAVE A REPLY