Trụ sở hãng Microsoft tại Lisbon, Bồ Đào Nha

0
60

Văn phòng có 475 nhân viên được thiết kế theo khái niệm mới: loại bỏ quan niệm truyền thống về các phòng làm việc theo chức năng mà thay vào đó là quang cảnh đa dạng của khu vực làm việc. Đó là các trạm làm việc, trạm điện thoại, các phòng tập trung, phòng chiến lược, và nhiều phòng họp có kích thước khác nhau. Để thúc đẩy tinh thần hợp tác, các bàn làm việc hình tròn, oval được sử dụng rộng rãi.

Các phòng làm việc đều được bố trí phía trước tòa nhà để nhận được nhiều ánh sáng nhất. Các nhà thiết kế cũng lưu ý đến không gian mở giúp các nhân viên có được sự riêng tư lẫn sự cởi mở. Nơi làm việc cởi mở sẽ tăng cường mỗi quan hệ giữa các nhân viên.

 

Đây là kiểu không gian làm việc loại bỏ các khải niệm về lãnh thổ. Các nhân viên chỉ sở hữu một không gian nhỏ là chiếc ngăn đựng đồ cá nhân. Đó là nơi cho phép sự sáng tạo của nhân viên để phân định “lãnh thổ”.

Phòng họp được phân cách với không gian bên ngoài bằng kính trong suốt để đảm bảo sự minh bạch tối đa giữa các không gian, điều này cũng phù hợp với các triết lý của Microsoft: Life without walls (Cuộc sống không tường vách).

 

Khu vực lễ tân của Microsoft Lisbon cũng được chú trọng để các khách hàng có thể trải nghiệm đồng thời không gian và công nghệ của Microsoft. Các nhà thiết kế đã sử dụng vài chất liệu địa phương như vải Burel vừa có tính thẩm mĩ vừa đảm bảo chất lượng âm thanh; bần được xử lý để lát sàn nhà, rất thân thiện môi trường.

Phòng ăn dành cho các nhân viên

Sân trong của tòa nhà

NT (Lược dịch)