Tình dục có thể không gây ra tình trạng ngừng tim

0
10
Ngừng tim đột ngột có liên quan tới hoạt động tình dục thường xảy ra hơn ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên, trên thực tế, tình dục lại là yếu tố hiếm khi gây ra ngừng tim – các nhà khoa học thuộc Viện Tim Cedarsinai, Mỹ cho hay.

Tình dục có thể không gây ra tình trạng ngừng tim

Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra 4.557 trường hợp bị ngừng tim, trong số đó chỉ có 34 người bị ngừng tim trong quá trình hoặc trong vòng 1 giờ quan hệ tình dục và 32 người trong số này là nam giới.

Tim ngừng đập xảy ra khi chức năng tim bị trục trặc và đột ngột ngừng đập. Tình trạng này khiến con người bị rơi vào trạng thái bất tỉnh và ngừng thở trừ khi được điều trị bằng CPR, có thể gây tử vong. Tình trạng này khác với cơn đau tim, tình trạng máu chảy vào tim bị tắc nghẽn.

Tình dục có thể không gây ra tình trạng ngừng tim - 1

Cũng theo nghiên cứu trên, trong các trường hợp bị ngừng tim đột ngột trong và sau khi quan hệ tình dục, chỉ có 1/3 số trường hợp được đối tác thực hiện CPR cứu sống. Theo các nhà khoa học, sau khi bị đau tim hoặc phẫu thuật tim, các bệnh nhân nên chờ 4-6 tuần lễ trước khi bắt đầu lại hoạt động tình dục.

Theo Hà Anh (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY