Tại sao người ta chỉ làm chuyện đó vào ban đêm?

0
75

Năm nay tôi 52 tuổi, ăn ngủ bình thường, vui chơi điều độ, vẫn còn ham muốn chuyện vợ chồng, mỗi tuần có thể gần bà xã (35 tuổi) 3-4 lần. Tuy vậy, thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng “trên bảo dưới không nghe”…

Lòng tôi ham muốn nhưng “máy móc, thiết bị” lại không sẵn sàng.

 

Tôi thường gần gũi bà xã vào ban đêm, trước khi ngủ. Có phải vì lúc ấy cơ thể cũng mệt mỏi sau một ngày làm việc nên thằng nhỏ cũng “đuối” theo? Tại sao người ta chỉ làm chuyện ấy vào ban đêm? Tôi có nên thay đổi giờ giấc “hành sự” hay không? Thời điểm nào trong ngày là tốt nhất cho chuyện ấy? Đặng Văn Quang (Cần Giuộc – Long An)

 

Chuyên gia tư vấn

 

Anh bạn thân mến,

 

Ở vào độ tuổi của anh, tần suất sinh hoạt tình dục phổ biến là 4 tuần 5 lần; tức là có thể nhiều hơn 1 lần trong tuần nếu sức khỏe cho phép. Tuy nhiên, với tuổi 52 mà mỗi tuần anh gần gũi bà xã 3-4 lần thì e rằng… hơi nhiều.

 

Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Anh không nên chủ quan với sức khỏe và đừng cố chứng tỏ cho bà xã thấy mình còn “sung”. Điều quan trọng là chất lượng chứ không phải số lượng.

 

Còn vì sao “chuyện vợ chồng” thường diễn ra ban đêm thì đơn giản chỉ là vì ban ngày hầu hết mọi người phải làm việc, đâu còn thời gian dành cho chuyện ấy?

Nói như vậy không có nghĩa là chuyện vợ chồng chỉ “đóng khung” vào ban đêm. Bất cứ thời điểm nào trong 24 tiếng đồng hồ, nếu gặp được yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì chuyện ấy đều có thể diễn ra với chất lượng ngang nhau. Có thể đó là sau giấc ngủ trưa của ngày nghỉ cuối tuần, cũng có thể vào lúc sáng sớm của một kỳ nghỉ mát sau khi tắm biển thỏa thích…

 

Tóm lại, mọi chuyện không lệ thuộc vào thời điểm trong ngày, miễn là cả hai bên cùng thỏa mãn và sau đó còn “hẹn hò nhau” vào những lúc thuận tiện sắp tới.
 

Chúc anh luôn vui vẻ.

 

Theo NLĐ

LEAVE A REPLY