Nhà đẹp ở ngoại ô Mexico

Nhà đẹp ở ngoại ô Mexico
Kiến trúc sư: Elías Rizo Arquitectos
Đại điểm: Zapopan, Jalisco, Mexico
Kiến trúc sư: Elías Rizo Suárez, Alejandro Rizo Suárez
Hình ảnh: Mito Covarrubias
Dự án Diện tích: 531 mét vuông

Nằm ở một trong những khu vực đặc biệt của thành phố, ngôi nhà được thiết kế nhằm mục tiêu không chỉ là một nơi trú ẩn cho người sử dụng, một gia đình trẻ với một quan điểm rõ ràng và hiện đại, mà còn là cũng là một sự thể hiện lối sống cá nhân.


Nhà đẹp ở ngoại ô Mexico

Nhiệm vụ thiết kế này được tận dụng rất chính xác và không có hạn chế nào cho sự sáng tạo. Dự án có lợi thế là tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về thành phố và các khu rừng lân cận. Mục tiêu của người thiết kế là để thiết lập một sự đối thoại trực tiếp giữa ngôi nhà và môi trường xung quanh của nó.

Nhà đẹp ở ngoại ô Mexico

Ngôi nhà được chia thành hai khối chính. Khối nhà trệt được làm bằng bê tông trần chứa sảnh vào, cầu thang và phòng khách ở tầng trệt. Tầng hai gồm các phòng ngủ chính, khu vực phòng tắm và phòng sinh hoạt chung. Tầng thứ ba bao gồm phòng chơi và sân thượng mở. Khối thứ hai có chức năng như một đối trọng với tầng trệt bao gồm các phòng chứ năng như phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ, và các dịch vụ đặc biệt.


Nhà đẹp ở ngoại ô Mexico

Dự án này là một đề xuất rõ ràng về một không gian nơi mà cuộc sống của gia chủ và địa điểm công trình hòa hợp như những đối tác cùng nhau làm nên tổng thể. Vẻ ngoài hoàn thiện của ngôi nhà cũng được chú ý đặc biệt. Ngôi nhà có thiết kế mở về ngoại thất, hướng về phía thành phố.

Nhà đẹp ở ngoại ô MexicoNhà đẹp ở ngoại ô MexicoNhà đẹp ở ngoại ô MexicoNhà đẹp ở ngoại ô MexicoNhà đẹp ở ngoại ô Mexico

(dịch từ http://www.archdaily.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *