Lý do phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi

0
96

Bên cạnh những dưỡng chất như axit folic, sắt bạn cần trong quá trình mang thai, canxi cũng là một dưỡng chất quan trọng cần bổ sung, nhưng có thể bạn chưa biết đầy đủ về vai trò của nó trong quá trình này.

Dưới đây là những lý do phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi:

1. Hỗ trợ phát triển xương của trẻ

Canxi cần thiết cho sự phát triển xương của trẻ. Vì lượng canxi cần cho sự phát triển xương của trẻ được lấy từ nguồn canxi tích trữ từ mẹ, nên nguồn canxi dự trữ từ mẹ bị cạn kiệt. Do vậy, tăng cường hấp thu canxi là quan trọng. Vì hấp thu canxi qua chế độ ăn có thể không đủ nhu cầu canxi tăng dần, nên cần thêm các chế phẩm bổ sung canxi.

2. Phòng ngừa mất xương ở phụ nữ mang thai

Với nhu cầu canxi cho sự phát triển xương của bào thai gia tăng, phụ nữ mang thai có nguy cơ bị thiếu canxi. Hơn nữa, tỷ lệ tái hấp thu xương tăng và mật độ khoáng xương giảm, đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ. Do vậy, tăng cường hấp thu canxi dưới dạng các chế phẩm bổ sung là một cách hiệu quả để phòng ngừa thiếu hụt canxi.

168 Lý do phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi

3. Tăng cường tiết sữa

Nhiều người không biết rằng canxi cũng cần thiết cho sự tiết sữa. Trong thời gian cho con bú, có sự gia tăng áp lực lên việc sử dụng canxi. Trung bình, khoảng 300-400mg canxi bị mất trong quá trình tiết sữa mỗi ngày. Và để đáp ứng nhu cầu này, cần tăng cường tái hấp thu canxi từ xương. Điều này có thể dẫn tới mất canxi cưỡng bức từ cơ thể mẹ, dẫn tới hàm lượng canxi thấp trong cơ thể, hấp thu các chế phổ bổ sung canxi được khuyên để ngăn ngừa mất xương và duy trì hàm lượng canxi trong cơ thể.

Lời khuyên khi bổ sung canxi

Liều canxi khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai là khoảng 1.000mg/ngày, chế độ ăn uống hàng ngày có thể không đáp ứng đủ, nên bạn cần thêm các chế phẩm bổ sung canxi. Để việc bổ sung hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Dùng các chế phẩm bổ sung vitamin D hoặc các loại thực phẩm giàu vitamin D vì chúng giúp xương hấp thu canxi.

Nếu bạn đang dùng các chế phẩm bổ sung sắt, cần tránh uống cùng với các chế phẩm bổ sung canxi vì sắt cản trở hấp thu canxi.

Trong một số trường hợp, sử dụng các chế phẩm bổ sung canxi có thể gây ra táo bón/tiêu chảy. Mộ số người báo cáo các triệu chứng ợ nóng do dùng các chế phẩm bổ sung canxi. Nếu điều này xảy ra, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để thay đổi dạng sử dụng chứ không phải là dừng thuốc.

Theo Suckhoedoisong

  • Loại nước uống tiêu mỡ bụng nhanh chóng
  • Những việc cần biết trước khi khám phụ khoa
  • Sai lầm cần bỏ khi cho con ăn sữa khiến trẻ ngày càng lùn
  • LEAVE A REPLY