Liều lĩnh dùng thuốc kéo dài thanh xuân để hừng hực ‘chuyện ấy’ nhưng cái kết chị em nhận được thật thảm hại

0
7
Với tâm lý chiều chồng, muốn chồng luôn thăng hoa trong chuyện chăn gối, nhiều chị em đã liều lĩnh tự ý dùng thuốc nội tiết để kéo dài tuổi thanh xuân mà không lường trước những hậu quả đáng tiếc.

Nhiều chị em tự ý dùng thuốc nội tiết để mong “chuyện ấy” thêm phần gay cấn

Mới lấy chồng nhưng chị Hạnh (Đống Đa, Hà Nội) đã cảm thấy “chuyện ấy” chẳng có gì thú vị, hấp dẫn. Nhất là vào những khi lâm trận, chị đều mong chồng nhanh nhanh chóng chóng “hành sự” cho xong, còn chị thì thực hiện đúng nghĩa “trả bài”. Điều này quả thực là một chuyện quá đáng lo ngại cho hạnh phúc của chị Hạnh.

“Mình nghe nói sử dụng thuốc nội tiết có thể giúp ngăn chặn tình trạng yếu sinh lý của bản thân. Và khi mình dùng thuốc bổ sung nội tiết tố, “chuyện ấy” của mình cải thiện thấy rõ. Nhất là chồng mình thì không ngớt lời khen, đặc biệt cảm thán chứ không phải như hồi mới “yêu” nữa”, chị Hạnh hồ hởi khoe.

Liều lĩnh dùng thuốc kéo dài thanh xuân để hừng hực 'chuyện ấy' nhưng cái kết chị em nhận được thật thảm hại
Rất nhiều chị em trao đổi rôm rả trên các hội nhóm để chọn thuốc nội tiết giúp giữ gìn cuộc sống gối chăn.

Trong khi đó, chị Tâm (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng rơi vào tình trạng éo le không kém. Sau khi sinh con xong, chị Tâm không còn mặn mà với chuyện phòng the. Nhiều lần phải chiều chồng, chị sợ hãi đến rơi nước mắt vì thực sự không muốn. Cứ thế, dần dần chồng chị có vẻ lảng tránh vợ, hay dỗi hờn vu vơ và chị thực sự lo lắng nguy cơ chồng “tòm tem” bên ngoài.

Để giữ chồng, chị tìm hiểu trên mạng xã hội ở nhóm kín thì phát hiện nhiều chị em cũng chung hoàn cảnh nhưng đều khắc phục được nhờ thuốc nội tiết nên cũng tìm thử. Vì mong chóng có được hiệu quả nhanh hơn, lại suy nghĩ đây là thuốc bổ, chị đều uống với liều lượng gấp đôi được chỉ dẫn ngoài vỏ hộp.

Thế nhưng sau một thời gian, chị Tâm có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, thậm chí thỉnh thoảng có những cơn đau nhói ở tim. Chỉ tới khi đi khám, bác sĩ giải thích chị mới vỡ lẽ hóa ra lạm dụng thuốc nội tiết chính là nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng này. Rất may là chị đã sớm phát hiện và dừng thuốc kịp thời.

Liều lĩnh dùng thuốc kéo dài thanh xuân để hừng hực 'chuyện ấy' nhưng cái kết chị em nhận được thật thảm hại - 1
Dùng thuốc nội tiết tố để làm giảm bớt những khó chịu của phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh được khuyến khích.

Dùng thuốc nội tiết để cải thiện chuyện chăn gối, kéo dài tuổi thanh xuân tuyệt đối không được tùy tiện

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp), hiện nay việc dùng thuốc nội tiết tố để làm giảm bớt những khó chịu của phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh được khuyến khích.

Ngoài thị trường cũng có vô số các loại thực phẩm chức năng được giới thiệu có bổ sung estrogen thiên nhiên và một số thành phần khác có công dụng hỗ trợ sinh lý nữ, đẹp da… nhưng thực tế cho thấy chưa có đủ số liệu nghiên cứu xác minh estrogen thiên nhiên và các loại vitamin, thảo dược khác giúp phụ nữ tuổi mãn kinh tránh khỏi các triệu chứng cơ năng và phòng tránh bệnh tật.

Do đó, điều đầu tiên chuyên gia muốn cảnh báo là chị em cần sáng suốt, là người tiêu dùng thông minh trước khi lựa chọn sản phẩm để cải thiện sức khỏe, cải thiện chuyện gối chăn của mình.

Liều lĩnh dùng thuốc kéo dài thanh xuân để hừng hực 'chuyện ấy' nhưng cái kết chị em nhận được thật thảm hại - 2
Điều đầu tiên chuyên gia muốn cảnh báo là chị em cần sáng suốt, là người tiêu dùng thông minh trước khi lựa chọn sản phẩm để cải thiện sức khỏe, cải thiện chuyện gối chăn của mình.

Trước khi sử dụng những loại thuốc này phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và cần khám tầm soát một cách cẩn thận các yếu tố nguy cơ. Hơn nữa, việc theo dõi định kỳ có hệ thống theo đúng phác đồ điều trị cũng rất quan trọng. Do đó, để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả, chị em phụ nữ nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa phụ khoa để được tư vấn và điều trị.

“Nếu tự ý dùng thuốc nội tiết tố cũng như lạm dụng sử dụng loại thuốc này, chị em không tránh khỏi nguy cơ làm dày nội mạc tử cung dẫn đến tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, tăng nguy cơ nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, thuyên tắt mạch và ung thư vú”, chuyên gia khẳng định.

Theo HH (Helino)

LEAVE A REPLY