“Lên giường cũng giống như trong đời thường…”

0
88

Tôi 52, bà xã hỏ hơn “2 giáp”, năm nay mới 28. Sức khỏe của tôi bình thường, mỗi tuần vẫn chơi thể thao, tập thể dục đều đặn. Tuy vậy, trong chuyện “gần gũi” bà xã thì không được như ý dù tôi đã ăn uống, tẩm bổ rất nhiều.

Hiện nay, mỗi tuần chúng tôi có thể gần nhau từ 2 đến 3 lần tùy điều kiện cụ thể. Bà xã tôi không thấy phàn nàn gì nhưng có vẻ không vui lắm. Tôi làm công ty tư nhân, còn bà xã chỉ ở nhà nội trợ. Chúng tôi chưa có con. Làm sao để cuộc sống vợ chồng được “hài hòa”, xóa bỏ được sự chênh lệc tuổi tác? (vannguyen…@yahoo.com.vn)

 
“Lên giường cũng giống như trong đời thường…” - 1

Ông bạn thân mến,

 

Trước tiên xin chúc mừng ông bạn đã cưới được vợ trẻ đẹp và ở tuổi 52 vẫn có thể chiến đấu mỗi tuần đến 3 lần! Đối với những cặp vợ chồng có sự chênh lệch tuổi tác không nhiều thì khả năng chinh chiến của ông bạn là điều đáng mơ ước đối với nhiều người.

 

Vấn đề trục trặc ở đây nằm về phía đối tác. Do bà xã ông bạn còn trẻ, lại chưa có con, không bị áp lực phải bươn chải để kiếm sống nên chuyện ham muốn ân ái là bình thường và có thể hiểu được.

 

Tuy vậy, trong chuyện vợ chồng, nếu một người đòi hỏi cao mà người kia không đáp ứng được thì không thể xem thường. Điều đầu tiên là phải kiểm tra xem chất lượng các cuộc yêu thời gian qua như thế nào? Mỗi tuần mà vợ chồng bạn gần gũi nhau 2-3 lần là “đảm bảo yêu cầu” về số lượng, thế mà đối tác “vẫn có vẻ không vui” thì nên đặt nghi vấn ở chất lượng.

 

Ông bạn nên tăng cường “khúc dạo đầu” trước khi chính thức “lâm trận”. Điều này sẽ giúp cho cả hai được chuẩn bị tốt hơn cả về mặt tâm lý lẫn sinh lý, tư thế sẵn sàng cao hơn, dễ đạt hiệu quả hơn.

 

Có vấn đề này khá tế nhị nhưng cũng cần chia sẻ với ông bạn là khi lên giường cũng giống như trong đời thường: Đàn ông là phái mạnh nên phải biết trân trọng, nhường nhịn người bạn đời của mình. Cái sự “nhường nhịn” ấy thể hiện ở chỗ duy trì thời gian để bà xã lên đỉnh trước hoặc cùng lúc với mình để cả hai cùng thấy thỏa mãn.

 

Nhưng nói gì thì nói, vợ chồng là chuyện trăm năm, giữa hai người còn nhiều vấn đề khác để chia sẻ chứ không chỉ là quan hệ tình dục. Và một trong những vấn đề đó là cả hai nên khẩn trương tính chuyện có con hoặc ông bạn tìm cho bà xã một công việc để chị ấy có điều kiện sinh hoạt ngoài xã hội, từ đó sẽ có thêm niềm vui trong cuộc sống.

 

Chúc các bạn vui vẻ.

 

Theo Chuyên gia tư vấn Vũ Kim Khôi

NLĐ

LEAVE A REPLY