iPhone X, Louis Vuitton, BMW… đồng loạt giảm giá tại Trung Quốc

0
137

Apple và một số thương hiệu tiêu dùng khác đã hạ giá sản phẩm của họ xuống vào hôm 1/4 tại Trung Quốc khi việc cắt giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) ở nước này có hiệu lực.

Giá trên web của Apple ở Trung Quốc đã được hạ xuống vào sáng thứ hai, ngày 1/4, bao gồm mức giảm lên đến 500 nhân dân tệ (khoảng 74,44 USD) cho một số mẫu iPhone mới nhất.

Theo truyền thông địa phương, giá bán lẻ của các thương hiệu như Louis Vuitton của tập đoàn LVMH hay Gucci của tập đoàn Kering cũng giảm khoảng 3%.

Trước đó, các hãng xe BMW và Mercedes-Benz đã thông báo về việc giảm giá sau khi có sự thay đổi về thuế.

iPhone X, Louis Vuitton, BMW... đồng loạt giảm giá tại Trung QuốcNgười dân mua iPhone X tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters. 

LVMH và Kering đã trả lời báo giới về sự việc này trong khi Apple từ chối đưa ra bình luận.

Vào tháng 3, Bắc Kinh cho biết họ sẽ cắt giảm thuế và phí cho các công ty với tổng số tiền lên đến 2 nghìn tỷ nhân dân tệ trong năm 2019. Sản xuất, vận chuyển và xây dựng là những ngành được hưởng lợi nhiều nhất.

Động thái này có thể nhằm kích thích nền kinh tế đang chững lại của Trung Quốc.

Nền kinh tế lớn thứ 2 toàn cầu đang tăng trưởng với tốc độ yếu nhất trong gần 3 thập kỷ. Mọi thứ càng trở nên khó khăn khi quốc gia này gặp phải cuộc chiến thương mại với Mỹ, nhu cầu tiêu dùng nội địa xuống thấp.

Một số nhà bán lẻ điện tử Trung Quốc đã hạ giá iPhone vào tháng 1. Mức giảm lên tới 118 USD cho các mẫu mới nhất sau khi chứng kiến doanh số không đạt như mong đợi vào cuối năm 2018. 

Theo Minh Đức (Tri Thức Trực Tuyến)