Doanh nghiệp tăng giá vàng trước ngày vía Thần Tài

0
121

Dù mai mới tới ngày vía Thần Tài, giá vàng SJC sáng nay tại một số nơi đã đi lên khi nhu cầu bắt đầu tăng cao.

Mỗi lượng vàng miếng tại Tập đoàn DOJI lúc 8h30 được niêm yết 36,95 – 37,35 triệu đồng (chiều mua đứng yên, nhưng chiều bán tăng 200.000 đồng so với hôm qua). Đây là diễn biến thường gặp trước các đợt vía Thần Tài vì nhu cầu thường tăng cao.

Tuy nhiên, hiện vẫn có một số doanh nghiệp không tăng giá vàng. Như PNJ sáng nay niêm yết mua bán quanh 37 – 37,2 triệu đồng một lượng, không thay đổi so với ngày 12/2. Tương tự, Công ty vàng Phú Quý cùng thời điểm cũng có giá bằng với PNJ và không thay đổi giá so với hôm qua. 

Doanh nghiệp tăng giá vàng trước ngày vía Thần TàiTừ sáng nay (ngày mùng 9 Âm), các cửa hàng vàng đã đông khách tới xếp hàng mua cầu may. Ảnh: Anh Tú

Ngày Thần Tài và Valentine năm nay được diễn ra trùng nhau, sức mua vì thế được dự đoán khá lớn ở cả 2 phân khúc khách hàng là người mua cầu may và mua vàng tặng tình nhân.

Tuy nhiên, đại diện PNJ cho biết, năm nay doanh nghiệp cam kết không tăng giá bán, đồng thời áp dụng các chương trình khuyến mãi cho việc mua trực tiếp và cả qua mạng.

Hôm qua và hôm nay, dù chưa tới ngày Thần Tài, nhiều cửa hàng vàng đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua bán hoặc đến lựa sản phẩm trước của người dân.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.312 USD, tăng nhẹ trở lại hơn 2 đôla Mỹ, tương đương mức tăng trên 0,1% so với phiên trước. Nguyên nhân là đồng USD suy yếu hơn 0,3% xuống mức chỉ còn 96,69 điểm.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết 22.901 đồng, giảm 4 đồng so với hôm qua. Cùng lúc, giá USD tại các ngân hàng thương mại khá ổn định. Cụ thể, Vietcombank mua bán đầu ngày quanh 23.155 – 23.255 đồng, không đổi so với mấy ngày trước.

Theo Lệ Chi (VnExpress.net)