Dãy nhà gỗ ấm cúng và cổ kính nằm giữa vùng núi tuyết trắng

Mặt tiền ngôi nhà được xây dựng bằng các khối gỗ xếp chồng lên nhau, đây là kiểu kiến trúc thường thấy ở nông thôn. Việc sử dụng vật liệu gỗ còn đem lại cảm giác mộc mạc, đơn giản và tăng sự liên kết giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Nằm trên ngọn núi cao thuộc phía Bắc Italy, một ngôi nhà bằng gỗ hiện lên giữa 4 bề tuyết trắng xóa.

phat hien noi o bi mat cua ong gia noel Dãy nhà gỗ ấm cúng và cổ kính nằm giữa vùng núi tuyết trắng

“Đây là một dự án với mục đích tìm về với nguồn cội” nhà thiết kế cho biết.

Dự án gồm bảy căn nhà bằng gỗ có lối kiến trúc giống nhau cùng với một trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng gần đó. Tất cả tạo thành một khu dân cư nhỏ trên lưng chừng dốc của ngọn núi.

phat hien noi o bi mat cua ong gia noel 1 Dãy nhà gỗ ấm cúng và cổ kính nằm giữa vùng núi tuyết trắng
Các kiến trúc sư đã nghiên cứu để thiết kế sao cho mỗi ngôi nhà đáp ứng đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho cuộc sống, nhưng vẫn hòa hợp với môi trường và không phá hủy cảnh quan xung quanh.

Gỗ được chọn làm vật liệu chủ yếu dùng cho kết cấu ngôi nhà, với màu nâu đặc trưng và được cắt thành các tấm dày, điều này giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, cách nhiệt với bên ngoài và thân thiện với môi trường.

phat hien noi o bi mat cua ong gia noel 2 Dãy nhà gỗ ấm cúng và cổ kính nằm giữa vùng núi tuyết trắng
Bố cục, kết cấu và diện mạo ngôi nhà đều mang hơi hướng kiến trúc xưa. Các kỹ thuật xây dựng truyền thống khu vực được áp dụng như ván lợp cho mái nhà là đặc trưng vùng Nam Tyrolean.

Mặt tiền ngôi nhà được xây dựng bằng các khối gỗ xếp chồng lên nhau, đây là kiểu kiến trúc thường thấy ở nông thôn. Việc sử dụng vật liệu gỗ còn đem lại cảm giác mộc mạc, đơn giản và tăng sự liên kết giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

phat hien noi o bi mat cua ong gia noel 3 Dãy nhà gỗ ấm cúng và cổ kính nằm giữa vùng núi tuyết trắng
Nội thất trong nhà đa phần được làm từ gỗ, cùng với các vật liệu khác mang màu sắc khá trầm nhằm hài hòa với màu nâu của gỗ.

Giữa các bức tường gỗ là các tấm cách âm, ngoài ra vực phòng ngủ còn bố trí cửa kính lớn nhằm cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ra bên ngoài và cũng đồng thời để gia chủ có thể dễ dàng tiếp cận với khu vực hiên nhà.

phat hien noi o bi mat cua ong gia noel 4 Dãy nhà gỗ ấm cúng và cổ kính nằm giữa vùng núi tuyết trắng
Tính bền vững cũng là yếu tố được quan tâm trong thiết kế. Vật liệu gỗ đã được xử lý chống mối mọt còn kết cấu chính được gia cố bằng khung thép bên trong.

phat hien noi o bi mat cua ong gia noel 5 Dãy nhà gỗ ấm cúng và cổ kính nằm giữa vùng núi tuyết trắng
Ánh sáng tự nhiên được tận dụng thông qua các cửa sổ kính và cửa ra vào bằng kính lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *