Đâu là các triệu chứng đầu tiên trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm Omicron?

Đâu là các triệu chứng đầu tiên trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm Omicron?

Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến Omicron trong cộng đồng đang khiến nhiều người e ngại.

Theo các chuyên gia y tế Anh, triệu chứng của người nhiễm Delta hoặc những biến thể khác thường xuất hiện trong vòng 5 – 14 ngày, song Omicron có thể biểu hiện sớm hơn.

Đâu là các triệu chứng đầu tiên trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm Omicron?

Công ty khoa học sức khỏe Zoe cho biết các triệu chứng đầu tiên có thể xuất hiện nhanh nhất trong vòng 48 giờ sau khi bệnh nhân nhiễm Omicron. Cụ thể, họ sẽ bị chảy nước mũi, khô ngứa cổ họng, đau đầu, mệt mỏi và hắt hơi. Trong khi đó, dấu hiệu mắc Covid-19 ở các biến chủng trước là sốt, ho liên tục, thay đổi hoặc thậm chí mất khứu giác hay vị giác.

Tim Spector, nhà khoa học đứng sau ứng dụng theo dõi triệu chứng Zoe, mô tả các biểu hiện của Omicron giống với cảm lạnh thông thường. Ông cảnh báo rằng những người có triệu chứng giống như cảm lạnh vẫn nên kiểm tra kĩ để có kết luận chắc chắn. Ngoài ra, một triệu chứng phổ biến khác là buồn nôn.

Đâu là các triệu chứng đầu tiên trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm Omicron? - 1

Angelique Coetzee, bác sĩ người Nam Phi đầu tiên đưa ra cảnh báo về biến thể mới, nhận định rằng một số biểu hiện như đau đầu và đau cơ có thể diễn biến dữ dội hơn, đặc biệt là ở những người chưa tiêm phòng. Những ai đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 có khả năng gặp triệu chứng ít nghiêm trọng hơn.

Theo Song Long (Saostar.vn)

Bao quy đầu không tự lột xuống thì phải làm sao?
Hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn khác nhau như thế nào?
Địa chỉ tư vấn các bệnh bao quy đầu ở An Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *