Đàn bà ‘yêu’ giỏi có phải là đàn bà ‘hư’?

0
11
Phụ nữ Việt Nam từ xưa đã được các bà, các mẹ dạy dỗ, con gái phải dịu dàng, e thẹn, ngoan ngoãn và ý tứ trong mọi chuyện. Chính vì quan niệm trên, những phụ nữ giỏi trong chuyện chăn gối thường bị gắn mác là đàn bà “hư”.

Thường nhiều người quan niệm “gái hư” là kiểu phụ nữ lẳng lơ, lười biếng, ăn chơi sa đọa… Tuy nhiên, đánh đồng những phụ nữ giỏi “chuyện ấy” cũng thuộc dạng “hư” thì thật là sai lầm.

Đàn bà 'yêu' giỏi có phải là đàn bà 'hư'?
Đánh đồng những cô gái giỏi “yêu” và những cô gái lẳng lơ đều “hư” như nhau là một quan điểm sai lầm – Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ hiện đại có nhiều suy nghĩ tiến bộ, thông thoáng hơn. Họ không còn cam chịu một cách khổ sở, kìm nén cảm xúc, phó mặc những vui buồn, sướng khổ cho một người đàn ông được gọi là chồng. Ngược lại, nếu họ biết yêu bản thân mình hơn, biết chiều chuộng những sở thích, mong muốn của mình, sẵn sàng phá vỡ mọi chuẩn mực đạo đức để đấu tranh cho bản thân. Đó là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng.

Những phụ nữ biết yêu bản thân sẽ biết cách làm cho cuộc sống được hạnh phúc. Họ là những người bản lĩnh, dám nghĩ dám làm và có tri thức. Chính vì thế, tìm hiểu để giỏi hơn trong “chuyện ấy” cũng là một cách để yêu chiều bản thân. Bởi tình dục là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống lứa đôi. Một người phụ nữ giỏi “yêu” sẽ khiến bản thân đầy tự tin, cơ thể tràn đầy năng lượng. Cuộc sống hạnh phúc viên mãn đương nhiên sẽ đem lại niềm vui cho những người bên cạnh.

Đàn bà 'yêu' giỏi có phải là đàn bà 'hư'? - 1
Người phụ nữ giỏi “yêu” là một người phụ nữ đầy bản lĩnh – Ảnh minh họa: Internet

Ngược lại, những phụ nữ có mong muốn được thỏa mãn nhưng lại thiếu chủ động, không dám đòi hỏi chồng vì sợ mang tiếng gái “hư”, hoặc sợ người khác đánh giá “ham hố chuyện ấy” sẽ dần trở nên có tâm lý ức chế vì chịu đựng. Tính cách dần hậm hực, khó chịu vì không được đáp ứng nhu cầu. Suốt đời sống trong dè dặt, không thỏa mãn sẽ thiếu sinh lực, thiếu sức sống, hay cáu gắt, khó mà có cuộc sống vui vẻ, hòa đồng được. Tất cả những cảm xúc tiêu cực trên sẽ ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh bạn, những người mà đáng ra bạn phải yêu thương họ.

Nhiều đàn ông tiết lộ, họ muốn lấy một cô gái ngoan nhưng chỉ là ngoan trong cách sống, với cách đối nhân xử thế chứ không phải “ngoan” ngay cả trên giường. Bạn thử nghĩ, một cô vợ xinh đẹp nhưng lúc nào cũng “đơ” như một khúc gỗ thì hỏi xem chồng có còn hứng thú nữa hay không. Dần dà, cuộc sống chăn gối sẽ trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo, vô vị.

Đã có nhiều trường hợp, người chồng phải ra ngoài tìm “cảm giác mới” cho dù còn yêu vợ rất nhiều. Nhưng hậu quả thì bạn biết rồi đó, nguy cơ bệnh tật, rạn nứt hôn nhân khó mà tránh khỏi.

Đàn bà 'yêu' giỏi có phải là đàn bà 'hư'? - 2
Nhiều người đàn ông tiết lộ, họ thích một người vợ “hư” ở trên giường – Ảnh minh họa: Internet

Chính vì vậy, phụ nữ giỏi “yêu” cũng là một cách tôn trọng người bạn đời của mình. Làm cho cả hai đều phấn khích, có những giây phút thăng hoa trong cuộc ái ân giữa vợ và chồng thì chẳng có gì gọi là “hư” cả. Đó là một chuyện sức bình thường, là hoàn toàn chính đáng. Chính bản thân nhiều người chồng đã thừa nhận rằng, họ thích những người vợ “hư” ở trên giường, thậm chí chủ động tìm kiếm cảm giác mới lạ, khiêu khích chồng.

“Hư” để giữ lửa hôn nhân, để làm bản thân mình hạnh phúc và vui vẻ hơn thì tội gì không “hư” một chút? Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, bạn nên phân biệt rõ ranh giới giữa “hư” với một người hay “hư” với nhiều người. Đương nhiên, nếu bạn thuộc kiểu thứ hai thì không thể gọi là “hư” chính đáng được mà là “hư” theo nghĩa dân gian thường gọi. Đó chính là lẳng lơ, là buông thả, là đáng chê trách, đáng lên án.

Đàn bà 'yêu' giỏi có phải là đàn bà 'hư'? - 3
Phụ nữ thông minh nên “hư” một cách “ngoan” để giữ lửa hạnh phúc – Ảnh minh họa: Internet

Thế nên, là phụ nữ thông minh, bạn nên phân biệt rõ ràng đâu là giới hạn giữa “hư” và “hỏng” trong nhân cách. Hãy “hư” một cách “ngoan” chứ đừng đánh mất bản thân mình.

Theo Hà Phong (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY