Cảm lạnh và những sự thật không ngờ

Không giống như nhiều người nghĩ, kháng sinh không loại bỏ được các triệu chứng cảm lạnh. Kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn chứ không phải vi-rút.

Cảm lạnh do nhiều vi-rút gây ra

Nhiều người nghĩ rằng cảm lạnh là do một loại virut nhưng trên thực tế có tới hơn 200 loại vi-rút gây ra các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Các Rhino vi-rút gây ra phần lớn các bệnh cảm lạnh, nhưng cảm lạnh còn có thể do coronavirus, enterovirus và vi-rút khác

Bởi vì có rất nhiều vi-rút gây ra các triệu chứng này, có thể không có một cách chung chữa cảm lạnh.

1461 Cảm lạnh và những sự thật không ngờ

Kháng sinh không chữa được cảm lạnh

Không giống như nhiều người nghĩ, kháng sinh không loại bỏ được các triệu chứng cảm lạnh. Kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn chứ không phải vi-rút. Cảm lạnh gây ra bởi vi-rút và trừ khi bạn bị bội nhiễm vi khuẩn, còn thì kháng sinh sẽ không có lợi mà còn có thể dẫn tới kháng kháng sinh.

Uống kháng sinh khi không cần thiết có thể gây khó khăn cho việc điều trị các nhiễm trùng trong tương lai.

Cảm lạnh không trở thành cúm

Cảm lạnh xuất hiện từ từ với các triệu chứng sẽ nặng lên trong 2-3 ngày, sau đó các triệu chứng lui dần, tình trạng khá hơn. Cúm thường xảy ra đột ngột. Cảm lạnh sẽ không trở thành cúm.

Nếu bạn có các triệu chứng cảm lạnh trong vài ngày hoặc một tuần, sau đó bệnh ngày càng nặng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ.

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bội nhiễm.

Có thể nhiễm cảm lạnh bất cứ thời điểm nào trong năm

Mặc dù cảm lạnh phổ biến hơn trong những tháng mùa đông lạnh hơn, chúng có thể xuất hiện quanh năm. Có thể nhiễm cảm lạnh bất cứ thời điểm nào trong năm. Vì các triệu chứng tương tự như triệu chứng của một bệnh khác hoặc thậm chí là dị ứng, bệnh không phải luôn luôn dễ phát hiện

Thời tiết lạnh không gây ra cảm lạnh (hoặc cúm)

Vì cảm lạnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm, thời tiết lạnh không phải là nguyên nhân gây bệnh. Có một số bằng chứng cho thấy vi-rút gây cảm lạnh và cúm có thể lưu thông dễ dàng hơn trong những tháng lạnh khi không khí (và đường hô hấp) khô hơn. Nhưng cảm lạnh là do vi-rút, không phải do thời tiết.

Theo Phunutoday

  • Loại nước khiến cân nặng giảm đi trông thấy
  • Trẻ dưới 3 tuổi 1 ngày ngủ bao nhiêu là đủ?
  • Nguyên nhân khiến đa bạn không đẹp lên được
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *