Các thiếu gia của tập đoàn Hyundai và SK Group bị bắt vì hút ma túy

0
56

Cảnh sát bắt giữ cháu trai của nhà sáng lập tập đoàn Hyundai khi vừa xuống sân bay vì nghi vấn sử dụng cần sa. Trước đó, thiếu gia tập đoàn SK cũng bị bắt vì mua cần sa lỏng.

Ngày 22/4, tờ Yonhap News đưa tin thiếu gia Chung, 28 tuổi, cháu trai của người sáng lập tập đoàn xe hơi Hyundai, bị bắt ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) vì bị nghi ngờ mua bán và sử dụng cần sa lỏng.

Chung là con trai cả của ông Chung Mong Il – con trai thứ 8 của ông Chung Ju Yung, người sáng tập tập đoàn Hyundai. Cảnh sát nghi ngờ Chung mua ma túy từ một người bạn đại học và sử dụng 3 lần tại nhà riêng ở Seoul từ năm 2018.

Các thiếu gia của tập đoàn Hyundai và SK Group bị bắt vì hút ma túyCháu trai của tập đoàn Hyundai bị bắt vì sử dụng cần sa.

Người bán ma túy cho thiếu gia tập đoàn Hyundai là một thanh niên họ Lee. Người này bị bắt từ trước, sau đó khai ra Chung. Do đó thiếu gia Chung phải từ Anh về Hàn Quốc gấp để phục vụ cuộc điều tra.

Em gái 27 tuổi của Chung cũng từng bị phạt 3 triệu won (26.400 USD) năm 2012 vì tội hút cần sa.

Chung cũng đối mặt với cáo buộc đã hút cần sa với một thiếu gia thuộc tập đoàn SK Group là Chey Jong Gun. Chey Jong Gun đã bị bắt vào đầu tháng 4. Trong quá trình điều tra Chey, cảnh sát phát hiện ra mối liên hệ giữa hai người.

Các thiếu gia của tập đoàn Hyundai và SK Group bị bắt vì hút ma túy - 1SK và Hyundai là 2 trong số những chaebol lớn nhất Hàn Quốc.

Chung và Chey bị nghi ngờ đã mua cần sa lỏng thông qua dịch vụ bưu điện và liên lạc với người bán bằng ứng dụng tin nhắn di động được mã hóa Telegram. Chey bị tố mua các hộp cần sa lỏng trá hình dưới dạng băng đĩa hoặc bánh quy từ Lee 5 lần trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2018.

Cảnh sát cho biết trong danh sách khác hàng của Lee còn có nhiều cậu ấm cô chiêu từ các gia đình giàu có hoặc lãnh đạo các chaebol lớn khác của Hàn Quốc.

Ngoài ra, tiểu thư Hwang Hana, cháu gái người sáng tập tập đoàn thực phẩm và sữa Namyang Dairy, hôn thê cũ của nam ca sĩ Park Yoochun, cũng đã bị bắt vì sử dụng ma túy. 

Hwang Hana từng tự hào vì việc cô dùng ma túy nhiều năm nhưng không bị bắt giữ. Cô khai nhờ các mối quan hệ của mình với cảnh sát nên đã tiêu hủy được các chứng cứ mà báo chí thu thập được về hành vi phạm pháp này.

Theo Thủy Linh (Tri Thức Trực Tuyến)