Bị bạn trai chê ‘phần dưới’ không sạch nên đi khám, cô gái tức giận khi phát hiện nguyên nhân

0
34

Một cô gái trẻ bị bạn trai nghi ngờ là “vùng nhạy cảm” quá bẩn nên đã đi khám phụ khoa. Nhưng không ngờ bác sĩ lại phát hiện ra một thứ bất ngờ.

Bác sĩ sản phụ khoa Li Weihao đã chia sẻ kinh nghiệm của anh trong chương trình truyền hình Doctor is Hot vào ngày 21/9 về một ca bệnh phụ khoa đặc biệt. Một nữ bệnh nhân trẻ tuổi và xinh đẹp đi cùng bạn trai tới phòng khám. Cô gái nói: “Bạn trai tôi nghi ngờ rằng “vùng kín” của tôi quá bẩn, bốc mùi và tiết dịch quá nhiều.”

Khi nghe bệnh nhân mô tả tình trạng là tiết dịch nhiều, bác sĩ Li Weihao nghĩ rằng đây cũng là vấn đề thường gặp nên đưa cô đi kiểm tra nội bộ. Đúng như lời của bệnh nhân, bác sĩ Li Weihao cũng nhận thấy bệnh nhân có rất nhiều dịch tiết và quả thực “vùng kín” trông rất bẩn. Khi đặt kẹp mỏ vịt vào trong âm đạo của bệnh nhân, bác sĩ Li Weihao bất ngờ nhìn thấy có một vật lạ bằng nhựa. Khi lấy ra mới phát hiện đó là một bao cao su bị mắc kẹt bên trong.

Bị bạn trai chê 'phần dưới' không sạch nên đi khám, cô gái tức giận khi phát hiện nguyên nhân
Bác sĩ Li Weihao kể về trường hợp bệnh nhân mắc kẹt dị vật trong âm đạo mà không hay biết.

Khi nữ bệnh nhân nhìn thấy bao cao su được lấy ra, cô đã rất tức giận và chạy tới chỗ người bạn trai chất vấn: “Tại sao anh lại để nó trong người tôi.” Người bạn trai cũng tức tối hỏi vặn lại: “Không phải của tôi. Hay chính cô đã đi lăng nhăng bên ngoài.” Cả hai liên tục cãi cọ khiến bác sĩ Li Weihao cũng phải bất lực.

Tại sao bao cao su có thể mắc kẹt trong âm đạo

Bác sĩ phụ khoa Alyssa Dweck hiện đang làm việc tại Bệnh viện North Westchester ở New York (Mỹ) đồng tác giả cuốn The Complete A to Z for Your V cho biết nếu người đàn ông mất đi sự cương cứng trong khi dương vật vẫn đang ở trong âm đạo thì việc bao cao su chui vào “vùng kín” của bạn tình là bình thường. Thậm chí, người phụ nữ còn không nhận ra vấn đề và chiếc bao cao su đó vẫn có thể ở trong “vùng kín” vài ngày.

Bác sĩ Dweck cũng cho biết mỗi phụ nữ sẽ có một khoảng thời gian khác nhau để phát hiện những triệu chứng bất thường ở âm đạo. Nhiều chị em sẽ cảm thấy khó chịu ở chỉ sau vài ngày nhưng cũng có người phải mất thời gian dài mới nhận ra.

Bị bạn trai chê 'phần dưới' không sạch nên đi khám, cô gái tức giận khi phát hiện nguyên nhân - 1
Phụ nữ bị mắc dị vật trong âm đạo có thể bị tiết dịch bất thường. (Ảnh minh họa)

Mặc dù sự cố bao cao su “bị mắc kẹt” sẽ không gây ra nguy cơ sức khoẻ ngay lập tức, nhưng có những rủi ro khác bạn cần phải lường trước như khả năng mang thai ngoài ý muốn và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu một vật lạ như bao cao su, tampon,… mắc kẹt trong âm đạo có khả năng khiến âm đạo tiết dịch bất thường, vật đó cũng có thể gây áp lực lên các mô mềm, gây ra một vết loét hoặc lỗ ở trong âm đạo (đường hở giữa âm đạo và bàng quang hoặc trực tràng). Loại tổn thương mô này thường do các vật bị kẹt trong âm đạo một khoảng thời gian dài mà không được xử lý. Vì vậy, bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình và tránh để mắc kẹt bất cứ thứ gì trong âm đạo, nhất là trong thời gian dài.

Để loại bỏ các vật lạ, đặc biệt là những vật lớn, bạn nên đến bệnh viện hoặc nhờ bác sĩ giúp đỡ. Nếu cần, bạn có thể sẽ phải loại bỏ bằng cách phẫu thuật hoặc gây tê.

Theo Minh Minh (Khampha.vn)