Bật mí cách học nhảy nhanh và đơn giản cho người mới bắt đầu

Nhảy không chỉ đơn giản là tập luyện, đó là cách để bạn giải phóng hình thể, giảm âu lo và những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống. Tuy vậy, để học nhảy tốt và bài bản lại là cả một quá trình. Bài viết dưới đây California Fitness & Yoga sẽ gợi ý cho bạn những cách học nhảy nhanh, hiệu quả, bạn có thể bắt đầu ngay kể cả khi chưa có nhiều kiến thức nền tảng.


Chọn bài nhạc phù hợp với khả năng bản thân

Ở giai đoạn đầu của chương trình học nhảy, các huấn luyện viên thường khuyến khích bạn tập luyện với những bài nhạc có nhịp độ chậm vừa phải. Điều này giúp bạn ghi nhớ các động tác dễ hơn, rèn luyện khả năng cảm nhạc. Ngoài ra, các bài nhảy chậm ban đầu vốn không đòi hỏi kỹ thuật quá cao, từ đó giúp làm giảm đi những đau nhức, mệt mỏi có thể gây ra trong quá trình tập luyện, làm khơi dậy sự hứng thú của bạn trong những bài tập tiếp theo. Nếu đang tìm kiếm cách học nhảy nhanh hãy ghi nhớ nguyên tắc quan trọng này: chọn bài nhạc phù hợp với trình độ và từng bước chinh phục những bài tập khó hơn sau đó.

Bật mí cách học nhảy nhanh và đơn giản cho người mới bắt đầu

Chọn bài hát phù hợp là cách học nhảy nhanh và hiệu quả (Nguồn: Internet)


Học cách cảm nhạc

Cảm nhạc là yếu tố tiên quyết, quyết định hiệu quả học nhảy của bạn. Việc giữ nhịp điệu trong mỗi bài nhảy sẽ khiến tiết mục của bạn thêm phần thu hút hơn. Đây cũng chính là lý do khiến các trung tâm học nhảy chuyên nghiệp không áp dụng những động tác nhảy ngay buổi đầu tiên mà để học viên của mình học được cách cảm nhạc trước khi vào bài học chính. 

Nếu đang tự học nhảy và không biết cách nào để học cảm nhạc hiệu quả bạn có thể áp dụng các mẹo hay như: gõ chân, vỗ tay hoặc đếm 8 nhịp. Bạn cũng có thể tận dụng những phút giây rảnh rỗi trong ngày như giờ nghỉ trưa hoặc ngay trong khi đang dọn dẹp nhà cửa để nghe và cảm nhạc, phiêu theo từng tiết tấu bài nhảy. Lâu dần sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cảm nhạc tốt hơn và không còn gặp tình trạng nhảy “đuổi” theo nhạc.

Bật mí cách học nhảy nhanh và đơn giản cho người mới bắt đầu

Học cách cảm nhạc khi nhảy (Nguồn: Internet)


Nhảy trước gương

Những phòng tập nhảy thường được đặt những tấm gương lớn, đây không phải một việc ngẫu nhiên mà có chủ đích rõ ràng. Những tấm gương lớn trong phòng cho bạn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình khi tập luyện, từ thần thái đến cách di chuyển chân tay, biên độ động tác,… tất cả đều được nhìn nhận một cách toàn diện. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng đánh giá được hiệu quả tập luyện của bản thân, khắc phục những khuyết điểm hay lỗi sai trong bài nhảy. Ngoài ra, nhờ tập nhảy trước gương bạn cũng sẽ dần hình thành nên tâm thế tự tin, giúp bạn làm chủ mọi bài nhảy dù có độ khó ra sao.

Bật mí cách học nhảy nhanh và đơn giản cho người mới bắt đầu

Tập nhảy trước gương là mẹ hay giúp bạn học nhảy hiệu quả  (Nguồn: Internet)


Luyện tập thường xuyên, mỗi ngày

Cách học nhảy nhanh và hiệu quả nhất chính là tập luyện thường xuyên và đều đặn. Đây là yếu tố tiên quyết và bắt buộc đối với bất kỳ ai khi muốn học một bộ môn mới. Tập luyện đều đặn giúp bạn nâng cao khả năng cảm nhạc, để cơ thể của bạn làm quen với các chuyển động các khớp. 

Bạn có thể lên lịch tập luyện tương tự như lịch tập thể dục hàng ngày. Đặc biệt phải luôn tuân thủ và bám sát theo lộ trình tập luyện đã đặt ra. Qua mỗi giai đoạn bạn có thể tăng thời lượng tập, tần suất tập hoặc tăng cường độ các chuyển động trong bài nhảy với những bài nhạc khó và đòi hỏi khả năng chuyển động linh hoạt hơn. Ngoài ra, trong quá trình học nhảy bạn nên “cách ly” các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính để tránh làm mất tập trung, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình tập luyện.

Bật mí cách học nhảy nhanh và đơn giản cho người mới bắt đầu

Tập nhảy thường xuyên, đều đặn để nâng cao hiệu quả học nhảy của bạn (Nguồn: Internet)


Học nhảy từng bước một

Đốt cháy giai đoạn chính là “kẻ thù” của sự kiên trì và tiến bộ, đặc biệt với những ai đang bắt đầu làm quen với học nhảy. Học nhảy cũng giống như bất cứ môn thể thao nào, cần đi theo một tiến trình cụ thể theo từng bước. 

Nếu có ý định học nhảy tại nhà bạn có thể tham khảo các series dạy nhảy để được hướng dẫn theo từng bước. Mỗi bài nhảy sẽ tuân thủ theo những trình tự riêng, bao gồm: thứ tự chuyển động chân, tay, biên độ động tác,…. Bạn có thể bắt đầu bằng cách học chuyển động chân sang trái, phải theo nhịp nhạc, các động tác tay, bước di chuyển. Sau đó tìm hiểu chi tiết hơn về trình tự mỗi bước và tiếp đó là cách di chuyển sang bước tiếp theo và khớp các động tác thành một bài nhảy hoàn thiện.

Bật mí cách học nhảy nhanh và đơn giản cho người mới bắt đầu

Học nhảy từng bước một (Nguồn: Internet)


Tham gia các lớp học nhảy uy tín

Không có cách học nhảy nhanh và hiệu quả nào bằng việc bạn tìm kiếm được cho mình những người đồng hành giỏi, và để làm được điều này bạn nên đăng ký tham gia các các lớp dạy nhảy chuyên nghiệp. Tại đây có các huấn luyện viên, biên đạo múa sẽ hỗ trợ bạn học nhảy từ những bước căn bản đến những bài nhảy phức tạp với một lộ trình rõ ràng. Đồng thời chính huấn luyện viên cũng giúp bạn phát hiện ra các lỗi sai và sửa ngay trong khi thực hiện các động tác.

Bật mí cách học nhảy nhanh và đơn giản cho người mới bắt đầu

Tham gia các lớp học nhảy chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Một trong những địa chỉ học nhảy uy tín mà bạn có thể tham khảo là California Fitness & Yoga. Tại đây bạn sẽ trải nghiệm lớp các học nhảy “đẳng cấp” với studio theo tiêu chuẩn 5 sao, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều chương trình tập luyện hấp dẫn như: dance giảm cân, zumba dance sôi động, sexy dance quyến rũ, năng động,… 

Hơn hết, California Fitness & Yoga sở hữu đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao, chương trình tập luyện bài bản đi từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu tập luyện của mỗi học viên. Bên cạnh đó, tại California còn có hàng loạt tiện ích tuyệt vời khác, làm trọn vẹn thêm trải nghiệm tập luyện của bạn như: phòng xông hơi sauna, phòng trang điểm, quầy Califresh,…

Lựa chọn một địa chỉ học nhảy uy tín như California Fitness & Yoga được đánh giá là giải pháp tối ưu dành cho bạn nếu muốn chinh phục thành công bộ môn nhảy. Hãy liên hệ với California Fitness & Yoga để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình dạy nhảy và các tiện ích đáng trải nghiệm bạn nhé! Đăng ký tại đây!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *