Ánh sáng tăng cường thỏa mãn khoái cảm ở nam giới

0
8

Quan hệ tình dục trong ánh sáng có thể giúp nam giới bị giảm khoái cảm tình dục tìm thấy thỏa mãn tình dục nhiều hơn – theo một nghiên cứu mới tại Italia.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Siena, Italia đã phát hiện ra rằng chiếc hộp ánh sáng, tương tự loại hộp ánh sáng được dùng để chữa trị các bệnh trầm cảm, có thể tăng mức độ testosterone ở nam giới, dẫn tới việc có thể tạo nên mức độ thỏa mãn tình dục lớn hơn. Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về vấn đề này với 38 tình nguyện viên nam giới được chẩn đoán là suy giảm ham muốn tình dục. Một nửa số tình nguyện viên được điều trị bằng hộp ánh sáng có cường độ ánh sáng mạnh, trong khi nửa còn lại được điều trị với hộp ánh sáng có cường độ ánh sáng nhẹ hơn.

Ánh sáng tăng cường thỏa mãn khoái cảm ở nam giới

Kết quả, những tình nguyện viên được điều trị hộp ánh sáng có cường độ ánh sáng mạnh có mức độ testosterone tăng từ khoảng 2,1 ng/ml đến 3,6 ng/ml, trong khi những tình nguyện viên được điều trị hộp ánh sáng có cường độ ánh sáng nhẹ không có sự thay đổi gì ở mức độ testosterone.

Liệu pháp ánh sáng là sử dụng một hộp ánh sáng đặc biệt được dùng để tăng cường sự hấp thụ ánh sáng mặt trời. Chiếc hộp này chứa những đường dẫn huỳnh quang siêu nhẹ, gấp ít nhất 10 lần số đường dẫn huỳnh quang trong ống đèn tuýp thông thường. Hộp ánh sáng này thường được sử dụng để chữa trị căn bệnh trầm cảm theo mùa. Bệnh nhân thường nhìn vào hộp ánh sáng này và khi ánh sáng tiếp cận với phía sau nhãn cầu, các tín hiệu ánh sáng sẽ truyền tới khu vực não bộ kiểm soát hoạt động ngủ, ăn ngon miệng, ham muốn tình dục, nhiệt độ thân thể, tâm trạng và hành vi của con người. Một số người cần ánh sáng để cơ thể của mình có thể hoạt động một cách bình thường.

Vì vậy, các nhà khoa học đã nghĩ tới việc thử chiếc hộp ánh sáng cho các bệnh nhân nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục. “Tại bán cầu phía bắc, testosterone trong cơ thể nam giới có xu hướng giảm tự nhiên từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau, sau đó lại tăng trở lại vào mùa xuân và mùa hè và đạt đỉnh điểm vào tháng 10. Việc sử dụng hộp ánh sáng chính là cách mô phỏng cách thức mùa hoạt động nhằm tăng lượng testosterone ở nam giới” – giáo sư Andrea Fagiolina, người đứng đầu nghiên cứu trên, phân tích.

Hiện nay, có nhiều chẩn đoán được đưa ra về căn bệnh suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, và các phương thức chữa trị được áp dụng tùy theo từng đối tượng. Các phương thức chữa trị thông dụng hiện này là tiêm testosterone, dùng thuốc chống trầm cảm và một số loại thuốc tăng cường cương dương khác, song phương thức nào cũng có tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, các nhà khoa học kỳ vọng rằng liệu pháp ánh sáng có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh mà giảm thiểu được tối đa tác dụng phụ cho bệnh nhân. Hiện các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu sâu hơn nữa liệu pháp này.

Theo Hà Anh (Sức Khỏe & Đời Sống)