8X bạo chi 43 tỷ mua 36 xe VinFast: `Tôi mua xe bằng tiền cá nhân`

0
158

Doanh nhân 8X điều hành nền tảng home-sharing Nguyễn Văn Dũng cho rằng việc mua lô xe này vào thời điểm hiện tại giúp anh có thể được hưởng mức giá ưu đãi, vừa để ủng hộ “người Việt dùng hàng Việt”.

8X bạo chi 43 tỷ mua 36 xe VinFast: `Tôi mua xe bằng tiền cá nhân`

Hôm qua, Adayroi – cổng thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn Vingroup – đã xác nhận giao dịch trị giá hơn 43 tỷ đồng của một khách hàng để mua lô 36 xe VinFast (gồm cả mẫu sedan và mẫu SUV). Vị khách đã chi trả 1,8 tỷ đồng tiền đặt cọc, và tạo nên giao dịch thương mại điện tử có giá trị kỷ lục của Việt Nam từ trước đến nay.

Vị khách hàng bạo chi này là ông Nguyễn Văn Dũng, doanh nhân 8X đang điều hành nền tảng Home-sharing ở Việt Nam. Ông Dũng thừa nhận, đứng dưới góc độ là một người tiêu dùng thông thường, sẽ không nhiều người chung suy nghĩ với mình khi chi ra số tiền cực lớn để đặt mua số lượng không nhỏ một dòng xe vừa ra mắt, chưa được kiểm định thực tế trên thị trường.

“Tôi mua xe này bằng tiền cá nhân của mình, không phải tiền đầu tư của công ty. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu Luxstay (tên nền tảng home–sharing mà vị này đang giữ chức vụ CEO) mở rộng thêm mảng dịch vụ liên quan cho thuê xe, thì rất có thể tôi sẽ dùng 36 chiếc xe cá nhân này tham gia dưới một hình thức nào đó”, vị này cho hay.

Trước đó, chỉ 1 ngày sau khi VinFast ra mắt chiếc xe LUX SA2.0 với sự có mặt của ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng, ông Dũng đã công khai đơn hàng đặt mua số lượng lớn hai mẫu xe thương hiệu LUX của VinFast, cùng lúc rao bán chiếc [Mercedes-Benz – PV] S500 mà mình đang sử dụng.

Vị này đã hoàn thành việc đặt cọc xe, với chi phí đặt cọc mỗi chiếc là 50 triệu đồng, tổng 36 chiếc là 1,8 tỷ đồng. Với những tính toán ban đầu, 18 chiếc VinFast Lux SA2.0 có giá 25,463 tỷ đồng, còn 18 chiếc VinFast Lux A2.0 có giá 17,82 tỷ đồng. Tổng giá trị lên tới 43,283 tỷ đồng, đã tính cả VAT.

Theo L.T (Nhịp Sống Kinh Tế)