7 thói quen luôn khiến người khác không thích nhưng thực chất chúng đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn

0
86

Như chúng ta đã biết, hoạt động sinh lý của cơ thể con người cần có sự hợp tác của ngũ tạng, ngũ tạng gồm gan, thận, tim, phổi, dạ dày, nếu một trong số đó có vấn đề thì sẽ giảm chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, mong rằng mọi người sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ ngũ tạng, chẳng hạn như 7 thói quen được đề cập dưới đây, nhiều người thường không thích, nhưng nó lại giúp bảo vệ cơ thể.

1. Kéo giãn

Nếu muốn bảo vệ các cơ quan nội tạng, bạn có thể thực hiện các động tác kéo giãn nhiều hơn vào các ngày trong tuần.

Vì kéo giãn cơ có thể giúp giảm căng cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu, vận chuyển máu đến nhiều bộ phận trên cơ thể con người, từ đó giảm bớt gánh nặng cho tim.

7 thói quen luôn khiến người khác không thích nhưng thực chất chúng đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn

2. Nói chuyện với chính mình

Khi nói đến hành vi tự nói chuyện, một số người có thể nghĩ rằng người này có vấn đề về tâm thần, nhưng ai cũng biết rằng việc tự nói chuyện thường xuyên có thể bảo vệ các cơ quan trong cơ thể.

Đặc biệt khi bạn căng thẳng quá mức, nói chuyện một mình có thể ổn định cảm xúc, tăng hàm lượng oxy trong máu, đảm bảo cung cấp đủ máu lên não, từ đó có tác dụng trấn an tinh thần, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

7 thói quen luôn khiến người khác không thích nhưng thực chất chúng đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn - 1

3. Mở miệng hát

Tôi tin rằng mọi người đều nhận thấy rằng có một số người trong cuộc sống luôn hát to những lúc bình thường, đặc biệt là nếu họ bị điếc. Nhưng trên thực tế, điều mà mọi người không hiểu là hát hàng ngày có thể tăng cường chức năng phổi và thúc đẩy lưu thông máu.

4. Uống canh trước bữa ăn

Đối với những người bị suy giảm chức năng dạ dày, việc nắm bắt phương pháp ăn kiêng chính xác là rất quan trọng, chẳng hạn như uống canh trước khi ăn, một mặt có thể bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể con người, đồng thời có tác dụng kích hoạt hệ tiêu hóa, từ đó thúc đẩy quá trình tiết dịch vị, tránh tình trạng khó tiêu, đầy bụng, trào ngược axit, buồn nôn và các vấn đề khác.

7 thói quen luôn khiến người khác không thích nhưng thực chất chúng đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn - 2

5. Ngủ khỏa thân

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, suy nghĩ của con người cũng dần trở nên cởi mở, không biết từ khi nào họ bắt đầu ngủ không mặc quần áo đã được mọi người công nhận.

Bởi khi ngủ không mặc gì, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều ở trạng thái hoàn toàn thư giãn, điều này không chỉ đảm bảo cho quá trình lưu thông máu được thông suốt mà còn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ đó giảm bớt gánh nặng giải độc cho gan.

7 thói quen luôn khiến người khác không thích nhưng thực chất chúng đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn - 3

6. Vừa ăn vừa đứng

Nói đến ăn uống, nhiều người cho rằng ngồi vào bàn ăn là biểu hiện khoa học và lịch sự nhất, nhưng thực tế không phải vậy, vừa ăn vừa đứng có thể duy trì sức khỏe của phổi, do lá lách và dạ dày hoạt động trơn tru hơn khi đang đứng.

7 thói quen luôn khiến người khác không thích nhưng thực chất chúng đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn - 4

7. Nâng chân cao thường xuyên

Người xưa có câu “Đứng có dáng đứng, ngồi có dáng ngồi”, đặc biệt là những người cao tuổi, cho rằng đây là việc tu thân dưỡng tính nhất.

Nhưng trên thực tế, trong một số trường hợp, di chuyển nhiều hơn thực sự có thể bảo vệ cơ thể. Ví dụ, khi đứng, thỉnh thoảng nâng chân lên cao, điều này có thể làm cho máu lưu thông trở lại ở chân, giảm căng tức bắp chân và các chi dưới. Ngăn ngừa các vấn đề về suy giãn tĩnh mạch xảy ra.

Đồng thời, nó còn có thể đẩy nhanh lượng máu từ chân trở về tim, từ đó cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho tim, phổi và các cơ quan khác.

7 thói quen luôn khiến người khác không thích nhưng thực chất chúng đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn - 5

Do đó, nếu bạn cũng đang có ý định duy trì sức khỏe của mình, bạn có thể thử các phương pháp trên.

Theo Vivian (Công Lý & Xã Hội)

LEAVE A REPLY