3 bài tập yoga cơ bản giúp bạn dẻo dai ở tuổi trung niên 


Bài tập yoga cơ bản mang đến nhiều tác dụng đối với các đối tượng ở độ tuổi trung niên. Các bài tập này vừa giúp nâng cao sức khỏe vừa tăng cường độ dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể. Trong bài viết sau đây CFYC xin cung cấp 3 bài tập yoga cơ bản giúp lấy lại sự tươi trẻ và dẻo dai cho độ tuổi trung niên. 


1. Nỗi lo về sức khỏe khi bước vào tuổi trung niên 

Độ tuổi trung niên là độ tuổi mà con người thường xuyên nghĩ ngợi và buồn phiền nhất. Người ở độ tuổi trung niên thường xuyên phải đối mặt với các căn bệnh như: Huyết áp cao, mỡ trong máu, tiểu đường, các bệnh về tim mạch, hô hấp, bệnh về xương khớp, nghiêm trọng hơn là các bệnh nan y nguy hiểm như ung thư.


2. Bài tập yoga cơ bản là liều thuốc “giữ lửa” cho sức khỏe

Khi ở độ tuổi trung niên rất ít người còn giữ được sức khỏe dồi dào để thực hiện các phương pháp luyện tập cường độ cao. Chính vì vậy yoga chính là biện pháp tối ưu nhằm chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng trung niên và người cao tuổi. Các bài tập yoga cơ bản không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện tinh thần cho người trung niên.

Không những thế người lớn tuổi luôn gặp các vấn đề về xương khớp, hô hấp, bài tiết, sức khỏe, tim mạch,… Các động tác yoga trị liệu mang đến tác dụng tốt trong việc phục hồi chức năng và độ dẻo dai cho xương khớp. Không những thế nó còn giúp hỗ trợ lưu thông máu, tăng cường oxy cho phổi và trái tim,…

Trong quá trình luyện tập yoga, khả năng tuần hoàn máu sẽ được cải thiện nhờ sản sinh nhiệt lượng qua các động tác và tư thế. Cùng với đó các độc tố trong cơ thể sẽ được đào thải qua tuyến mồ hôi và các bài tập thở. Yoga cần sự tập trung cao độ từ đó giải tỏa căng thẳng và các nỗi lo lắng ở độ tuổi trung niên. 


3. 3 bài tập yoga cơ bản giữ sự dẻo dai ở tuổi trung niên

2._Tu_the_tamgiac(Trikonasana)

“>
#2. Tư thế tam giác (Trikonasana)

Tư thế này cực kỳ đơn giản, các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với con cháu của mình. Bài tập yoga cơ bản này giúp kéo giãn cột sống, khớp gối, đầu gối, đùi, chân, vai,… hiệu quả.


Cách thực hiện:
 

  • Chuẩn bị ở tư thế chân rộng hơn vai, người đứng thẳng
  • Chân trái hướng theo góc 15 độ, chân phải bạn hướng ra ngoài 1 góc 90 độ
  • Bàn chân giữ chặt dưới sàn, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể trên 2 bàn chân
  • Uốn người sang bên phải, kết hợp hít thở sâu, tay phải vươn xuống qua hông xuống chân, giữ cổ tay thẳng
  • Tay trái nâng lên, tay phải chạm sàn – tạo thành đường thẳng
  • Giữ nguyên tư thế sau đó quay lại tư thế chuẩn bị, lặp lại và đổi cả hai bên tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *