10 bài tập thể dục tại nhà cực đơn giản cho phụ nữ bận rộn


Bạn quá bận rộn và không có thời gian để rèn luyện sức khoẻ, nhưng nếu có quyết tâm và ý thức tập luyện, việc tìm kiếm những bài tập thể dục tại nhà là một điều không khó.

Những bài tập thể dục tại nhà sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy dành ra 10 phút mỗi ngày để luyện tập, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho sức khỏe và vóc dáng.


1. Bài tập thể dục tại nhà với động tác nhảy Squat

Đầu tiên, hai tay siết chặt để trước ngực, phần còn lại của cơ thể nhảy lên hạ xuống nhưng vẫn phải giữ nguyên tư thế ngồi xổm. Khi nhảy lên chân phải thẳng, hạ người xuống rồi tiếp tục bật người lên, hãy nhớ giữ nguyên 1 vị trí cố định ban đầu.

Lưu ý: Bạn cần nhảy với lực thật mạnh và chắc, đồng thời khi tiếp đất phải giữ được trọng lượng cơ thể.

Ngoại trừ bài tập thể dục tại nhà này, bạn có thể kết hợp nhiều tư thế Squat khác nhau. Điều này sẽ mang lại hiệu quả luyện tập cao hơn.


2. Lunge Reach – Động tác tập thể dục tại nhà đơn giản

Đan tay vào nhau giơ thẳng lên trên đầu. Chùn chân về phía trước, giữ chân ở góc 90 độ, bàn chân hướng theo phía đầu gối trước.Chân sau gập lại, mũi chân uốn cong. Khi chân bước về phía trước, cánh tay cũng nghiêng theo hướng chân (chân phải bước trước, tay phải cũng nghiêng theo).

Lặp lại bài tập thể dục tại nhà này nhiều lần, gia tăng tần suất luyện tập để có được hiệu quả như mong muốn.


3. Tập thể dục tại với động tác ngồi xổm

Đặt bàn tay đằng sau đầu, chân rộng bằng vai và hạ người xuống theo tư thế ngồi xổm, để trọng lượng cơ thể rơi vào gót chân chứ không phải ngón chân. Đứng lên và thực hiện lại động tác như ban đầu.


4. Chống đẩy vặn hông

Đặt 2 khuỷu tay xuống tấm thảm. Sau đó từ từ thả hông xuống, xoay hông sang một bên sao cho mé đùi chạm đất, rồi giữ thân trở về vị trí ban đầu. Sau đó lại xoay hông sang bên đối diện với những động tác chống đẩy tương tự. Với bài tập thể dục tại nhà này, bạn cần luyện tập thường xuyên để có hiệu quả như mong muốn. 

 5. Hít đất trườn tới

Đầu tiên, bạn vào vị trí chống đẩy, sau đó, đẩy hông lên cao nhất có thể, hai tay và hai chân chống thẳng, đầu cúi xuống song song với tay, tạo thành hình chữ V ngược. Kế đến, bạn từ từ hạ khuỷu tay xuống nhưng chân vẫn giữ thẳng.

Bạn cố gắng đẩy phần cơ thể phía trên và trườn người từ dưới thấp lên cao, chống tay thẳng và vươn phần trên cơ thể từ đầu đến vùng bụng về phía mặt trời trong tư thế nằm sấp. Các bài tập thể dục tại nhà cần có sự kiên nhẫn và cố gắng. 


6. Nhảy xa và chạy lùi bước nhỏ

Trước tiên, bạn đứng thẳng, chân rộng ngang vai, bắt đầu lấy đà và nhảy tới trước xa nhất có thể. Khi tiếp đất, bạn chạy lùi về vị trí cũ bằng các bước nhỏ với mũi chân. Nhanh chóng thực hiện lại động tác.


 7. Tập thể dục tại nhà với động tác bật nhảy chân sáo

Đầu tiên, bạn chạy với tốc độ chậm, sau đó một chân bật nhảy lên cao, chân còn lại để thẳng và giữ im tư thế đó đến khi cham đất. Bạn nhớ là cố gắng bật nhảy cao hết sức có thể và tiếp đất bằng mũi chân nhé. Cứ sau một lần bật chân này, bạn lại đổi chân còn lại và làm tương tự như vậy.

Bài tập thể dục tại nhà dạng này thường được gọi là plyometric (không cần sử dụng đến bất kỳ vật dụng nào).


8. Chạy nâng cao gối 

Cái tên động tác cũng đã nói lên tất cả. Để thực hiện động tác này, bạn hãy: đứng thẳng, chân rộng bằng vai, kế đến bạn chạy tại chỗ và nâng gối càng cao càng tốt. Sau đó, bạn từ từ tăng tốc để luyện sức bền.


9. Di chuyển chân sang ngang

Bài tập thể dục tại nhà này này khá lý tưởng trong việc giúp bạn tiêu hao calo đấy. Đầu tiên, bạn đứng thẳng với chân rộng bằng vai, hơi quỵ gối và căng cứng cơ bụng. Kế đến, bạn di chuyển thật nhanh sang ngang 4 bước và di chuyển ngược lại. Bạn nhớ là di chuyển càng nhanh càng tốt nhé.


10. Tập thể dục tại nhà với tư thế leo núi chéo chân

Đây là một bài tập rất tốt cho việc giảm mỡ bụng. Khi tập bài tập này, bạn hãy thử tưởng tượng mình đang đi leo núi, nhưng thay vì bước những bước thẳng, bạn hãy bước chéo chân. Đây là những cách thực hiện động tác:

Bạn vào tư thế nằm chống đẩy. Co gối trái lên cao nhất có thể và đưa đầu gối của bạn hướng về phía eo bên phải. Sau đó bạn nhanh chóng thu chân về và đổi chân.

Với 10 động tác tập thể dục tại nhà giảm cân bên trên, CFYC hi vọng có thể giúp được những người bận rộn vẫn có được cơ thể khỏe mạnh. 

Quốc Phong (CALIPSO)

Xem thêm: CHUẨN BỊ ĐÚNG VÀ GIẢM NGAY 10KG NHỜ BÀI TẬP NHẢY DÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *